Chả ốc hấp là món ăn được cho là tín hiệu của mùa đông với hương vị bình dị mà thanh tao, đặc biệt là khi thưởng thức cùng sung muối hay khế chua. Mùa đông Hà Nội chắc chắn rất lạnh nhưng đây lại là thời điểm lí tưởng để thưởng thức món chả ốc hấp Tuyên Quang - Ăn một lần nhớ một đời.
Chả ốc ống nứa đặc sản Tuyên Quang
Hướng dẫn cách hấp chả ốc
Chả ốc hấp là cách chế biến đơn giản nhất nhưng lại được nhiều
người yêu thích bởi vị ngọt vừa phải và độ giòn dễ ăn.
Chả ốc ống nứa hấp cách thủy là cách chế biến vừa đảm bảo không bị mất đi quá nhiều chất dinh dưỡng vừa giúp giữ được hương vị thơm phức ốc hay của sả, lá chanh mà chúng ta sử dụng để hấp cùng.
Trước khi hấp bạn có thể chuẩn bị thêm la chanh, gừng hoặc sả
để hấp cùng. Bạn chỉ cần chuẩn bị duy nhất một chiếc vỉ hấp đặt trong nồi, xếp
các ống chả ống trong vỉ và tiến hành hấp trong khoảng 15-20 phút.
Món chả ốc ống nứa sau khi hấp có thể được ăn kèm với các loại rau thơm, vài lát gừng thái sợi và nước chấm kèm theo.
Món chả ốc ống nứa độc đáo sẽ càng ngon và đậm đà hơn khi kết
hợp cùng nước chấm được pha chế một cách khéo léo. Tùy khẩu vị nhưng có lẽ chả ốc
ngon nhát là chấm với nước mắm tỏi ớt.
Nguyên liệu pha nước chấm ốc:
- 2 thìa canh nước ấm
- 1,5 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa canh nước cốt chanh tươi
- Hotline: 0986.336.449
Dẫu thời tiết có hơi ủ ê nhưng mùa đông là vậy. Chẳng phải
chúng ta đã được bù đắp bởi món chả ốc hấp ngon hơn nhiều lần khi đông tới đó
sao.
0 Nhận xét