Dứa hay còn được gọi là thơm, đây là loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe. Ngoài thanh lọc cơ thể, các chất dinh dưỡng trong dứa còn giúp bạn giảm cân và làm đẹp da một cách hiệu quả trong dịp Tết Nhâm Dần. Cùng tham khảo công thức nước ép dứa nguyên chất ngay sau đây.
1. Lợi ích của nước ép dứa
Ngoài ngon và đẹp, dứa còn là một loại trái cây tốt cho sức
khỏe từ lâu đã được sử dụng trong y học toàn diện. Bạn có thể hài lòng khi
biết rằng một cốc nước ép dứa cung cấp 131% lượng Vitamin C được khuyến nghị nên
sử dụng hàng ngày.
Đây là một tin rất tốt cho những người có xu hướng thiếu
máu. Vitamin C có trong dứa hỗ trợ hấp thu sắt. Do đó, ăn dứa có thể
cải thiện sức khỏe làn da, sức khỏe của xương và răng, thúc đẩy hấp thụ sắt. Nó
rất quan trọng đối với chức năng hệ thống miễn dịch, và cũng hoạt động như một
chất chống oxy hóa tuyệt vời để chống lại chứng viêm mãn tính và bệnh tật.
Thêm loại trái cây nhiệt đới, ngon ngọt, tuyệt đẹp này vào chế độ ăn uống của bạn là một gợi ý hoàn hảo cho bữa cơm trưa văn phòng mỗi ngày.
Ngoài Vitamin C, nước ép dứa còn chứa nhiều chất chống oxy
hóa lành mạnh khác được gọi là flavonoid và axit phenolic. Chất chống oxy
hóa loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể và có thể giúp ngăn ngừa các bệnh mãn
tính như tiểu đường, ung thư và bệnh tim.
Nước ép dứa cũng hỗ trợ tiêu hóa, Bromelain -
một nhóm enzyme được tìm thấy trong dứa, giúp phá vỡ các phân tử
protein. Điều này giúp tiêu hóa tốt hơn đặc biệt là đối với những người bị
thiếu chất.
Mẹo chọn dứa ngon
Nên chọn quả dứa chín tỏa mùi thơm ngào ngạt. Tránh các
loại dứa không có mùi thơm (điều này có nghĩa là chúng có khả năng chưa chín),
cũng như bất kỳ loại dứa nào có mùi sắc hoặc mùi khét (có thể cho thấy nó đang
lên men).
Tiếp theo, sử dụng thị giác của bạn và kiểm tra “đôi mắt”. Các khía trên vỏ của quả dứa được gọi là “mắt”, và bạn nên tìm những quả dứa có mắt to. Điều này cho thấy rằng trái cây đã để lâu hơn trên cây và nó sẽ ngọt hơn và chín hơn so với những trái được hái quá sớm.
Tiếp theo, bạn nên bóp nhẹ mắt dứa để kiểm chứng độ tươi và
quan sát “vương miện” phải có màu xanh lá cây rực rỗ để khẳng định rằng chúng
thực sự tươi để chọn mua.
2. Công thức làm nước ép dứa đẹp da, giữ dáng
Chuẩn bị nguyên liệu làm nước ép dứa
- 30ml nước đường
- 10ml siro chanh
- 1gr muối
- Dụng cụ làm nước ép thơm: máy ép trái
cây hoặc máy xay sinh tố, bình lắc, ly, muỗng, dao, thớt, rây nhỏ…
Thực hiện làm nước ép dứa
Bước 1: Ướp dứa
Sau khi đã gọt sạch vỏ và bỏ mắt, bạn cắt dứa thành 4 phần
nhỏ rồi ướp với đường cát hoặc nhúng qua nước đường trong 30 phút. Cách này
giúp dứa giữ được màu vàng tươi và làm giảm bớt độ chua.
Bước 2: Ép dứa
Bước 3: Lắc nước ép
Cho phần nước ép dứa vào bình lắc cùng 30ml nước đường và đá viên, sau đó lắc đều tay cho tới khi bình lạnh là có thể cho ra ly và thưởng thức.
3. Uống nước ép dứa vào lúc nào thì tốt?
Khác với các loại nước ép khác, bạn có thể uống nước ép dứa vào tất cả thời điểm trong ngày như buổi sáng, buổi trưa, buổi tối. Chính vì vậy một số người có thói quen sử dụng nước ép dứa mỗi ngày để thanh lọc cơ thể, giải khát và cung cấp nguồn vitamin cần thiết.
Tuy nhiên nếu muốn tận dụng nước ép dứa để đẩy lùi bệnh tật, giúp cải thiện làn da thì bạn nên sử dụng vào mỗi buổi sáng. Đặc biệt hơn, thưởng thức nước ép dứa trong 2 giờ sau bữa ăn sẽ giúp cơ thể đốt cháy năng lượng một cách hiệu quả.
Hi vọng bạn có thể tự tay làm những ly nước ép dứa nguyên chất mà DOGI FOOD vừa chia sẻ trong những ngày đón Tết Nhâm Dần.
0 Nhận xét