Nói về cách ăn vải thế nào, bạn sẽ nghĩ ngay đến là các bước lột vỏ ra, cắn phần thịt, xong rồi bỏ hạt đi. Đó là cách ăn truyền thống mà ai cũng thực hiện.
Nhưng có một kiểu ăn vải cực kỳ thú vị mà còn giúp trái vải ăn ngon hơn rất nhiều. Cách ăn đó là lột phần vỏ bên ngoài nhưng vẫn chừa lại màng bọc màu trắng.
8x, 9x có thấy quen lắm không. Ngày nhỏ mỗi lần mẹ mua trái
vải hay nhãn về là chắc chắn ngồi cả buổi để lột như vậy mỏi cả tay. Cách lột
cũng không có gì là khó khăn cả, chỉ cần một chút tỉ mỉ, lột vỏ bắt đầu từ
phần cuốn vải là được rồi. Khi bóc vỏ xong, bỏ tất cả vải vào tủ lạnh để qua
ngày. Lúc này cảm giác ăn vải là đã cực kỳ.
Bạn tưởng tượng xem, khi bóc phần màng màu trắng ra rồi cắn một miếng, ôi cảm giác thịt vải giòn giòn, lạnh bút cả người, cực sướng đó nha. Chưa kể nha, nếu bạn làm vậy thì khi ăn sẽ không bị chảy nước, dính nước trên tay nữa đó.
Dù nhiều người nghĩ rằng đây chỉ là trò chơi của những đứa trẻ nhưng thực sự khi ăn vải với cách này sẽ cho bạn cảm giác ăn ngon hơn bởi độ giòn tan, mát lạnh của nó mang lại. Theo dõi thường xuyên DOGI FOOD để có thêm nhiều mẹo vặt cực kỳ hay ho./.
0 Nhận xét