Trái cây ngon bổ dưỡng thường được nhiều gia đình sử dụng làm món ăn tráng miệng hàng ngày, nhưng không phải loại hoa quả nào khi mua về cũng an toàn. Thường hoa quả mua ngoài chợ nhiều loại đã được sử dụng thuốc bảo quản hoặc tiêm thuốc làm chín, chính vì vậy hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn một số cách loại bỏ độc tố trong hoa quả khi bạn sử dụng hàng ngày.
Sử dụng nước sạch hoặc nước vo gạo
Ngay cả khi trái cây nhìn bằng mắt thường thấy tươi ngon, nhưng không hẳn là
sẽ không có độc tố gì bên trong đó cả, để an toàn hơn cho bản thân chúng ta. Khi
mua hoa quả về trước khi sử dụng các bạn rửa qua hoa quả rồi đem chúng ngâm với
nước sạch hoặc nước vo gạo chừng 15 phút để làm trung hòa những độc tốc và thuốc
trừ sâu, sẽ giúp hoa quả bớt đi nhiều chất độc hại.
Sử dụng bột nghệ
Mắt thường của chúng ta chưa thể phân biệt cũng như chưa thể nhìn thấy được
các hoạt chất có chứa độc trong hoa quả, bột nghệ sẽ giúp chúng ta loại bỏ độc tố
trong hoa quả rất hữu hiệu. Do đặc tính khử trùng mạnh mẽ, nghệ có thể được sử dụng để loại bỏ vi khuẩn và thuốc
trừ sâu trên rau củ, dùng 5 thìa bột nghệ pha lẫn nước sôi
ấm, rồi cho trái cây vào ngâm khoảng 15 phút, rửa sạch lần nữa với nước sạch và
có thể sử dụng ăn được luôn.
Dùng dung dịch muối để hoa quả tươi ngon
Trái cây muốn tươi ngon và không bị hóa chất thì có thể sử
dụng dung dịch muối loãng để rửa, có thể sử dụng 2% nước
muối để loại bỏ thuốc trừ sâu từ các loại hoa quả.Sử dụng phương pháp này, có
khả năng làm giảm dư lượng thuốc trừ sâu lên đến 70%. Tuy nhiên, sẽ luôn có một
số dư lượng thuốc trừ sâu được cất giấu trong các nếp gấp và đường nứt, vì vậy,
khó có thể rửa sạch.
Banking soda để trái cây bớt độc tố hơn
Quả không hổ danh là thần
dược nhà bếp, baking soda ngoài việc sử dụng làm bánh, tẩy sạch những đồ vật bẩn
thì còn có tác dụng làm giảm độc tố trong hoa quả. Cho vào 1 chiếc chậu sạch khoảng 1.5 lít nước, thêm vào 4 thìa nhỏ baking soda rồi
khuấy đều hỗn hợp. Sau đó, ngâm rau củ và trái cây vào dung dịch này và giữ
nguyên hỗn hợp trong vòng 15 phút. Sau cùng, dùng khăn lau khô trái cây là có
thể dùng được. Đối với các loại rau, chỉ nên ngâm hỗn hợp trong vòng 5 - 7 phút
rồi rửa lại với nước sạch.
Sử dụng ánh nắng mặt trời
Ánh nắng có thể làm
cho lượng thuốc trừ sâu trên rau bị phá vỡ, phân giải. Để rau dưới ánh nắng mặt
trời 5 phút, lượng thuốc trừ sâu tàn lưu trên rau như thủy ngân hữu cơ, clo hữu
cơ giảm được khoảng 60%.
Trên đây là một số cách giúp loại bỏ độc tố trong hoa quả hữu hiệu giúp cho
các gia đình luôn có những trái cây tươi ngon sử dụng mà không phải lo sợ vấn đề
hóa chất. Hãy bấm theo dõi kênh Dogifood.vn của chúng tôi để có những thông tin
hữu ích về đặc sản vùng miền của nước ta nhé.
0 Nhận xét