Kim chi có lẽ là món đã quá quen thuộc với những tín đồ thích ăn cay, đất nước Hàn Quốc xinh đẹp nổi tiếng với nhiều món kim chi như cải thảo, dưa chuột và củ cải, ngày hôm nay DOGIFOOD sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món kim chi củ cải ngon chuẩn vị Hàn Quốc nhé
Để có món kim chi củ cải ngon chuẩn
vị Hàn Quốc, khâu chuẩn bị khá là quan trọng từ nguyên liệu cho đến cách chế biến.
Dưới đây sẽ là các bước chuẩn bị
Nguyên liệu làm kim chi củ cải
Là một món ăn kèm chống ngấy trong
các bữa ăn hàng ngày,
Củ cải trắng tươi: củ trắng tròn, k
bị dập nát hay hỏng
Ớt bột Hàn Quốc, muối, nước mắm, bột
nếp, mật ong, đường
Hành lá, gừng, vừng rang, hành tây,
tỏi, tôm khô, lê/táo
Cách làm món kim chi củ cải
Ở Việt Nam, tìm được loại củ cải to
và chắc như củ cải ở Hàn Quốc khá khó nên chúng ta sẽ dùng loại củ cải trắng mà
các vùng quê hay dùng. Củ cải trắng rửa sạch nạo vỏ, cắt thành nhiều khúc khoảng
5cm, rồi cắt thành lát dày, cho ra bát sau đó rắc muối vào ngâm khoảng 20-30 phút
để ra nước.
Bột nếp cho lên bếp khuấy với nước lạnh
để tan hết bột tránh tình trạng bột bị vón, sau đó bật bếp khuấy cho chín bột, tạo
thành dạng sệt và trong
Hành lá cắt khúc, tôm khô, gừng, hành
tây, tỏi, lê/táo cho vào xay nhuyễn. Trong quá trình xay thì cho phần nước mắm đã
chuẩn bị vào xay cùng, sau đó trộn tất cả các hỗn hợp lại với nhau vào thau đựng,
cho bột nếp đã đun và bột ớt Hàn Quốc vào trộn đều lên. Sau cùng là cho củ cải ngâm
đã vớt ráo nước.
Sau khi trộn đều củ cải cùng những hỗn
hợp trên lại, cho chút mật ong vào và tạo thành 1 món kim chi củ cải hấp dẫn, rắc
chút vừng đã rang để món kim chi trông đẹp mắt hơn.
Như vật chúng ta đã làm xong món kim
chi củ cải đúng chuẩn vị xứ sở sâm nấm rồi, việc còn lại chỉ là chờ 1,2 ngày để
củ cải ngấm và có độ giòn ngon là ăn thôi
Với món ngon này chúng ta có thể ăn kèm
cơm rất ngon, hoặc khi đã ăn quá nhiều dầu mỡ ngấy bạn có thể lựa chọn kim chi củ
cải để giải tỏa điều đó cho bạn. Hãy theo dõi kênh Dogifood của chúng tôi để
biết nhiêu đặc sản vùng miền hơn nữa nhé.
0 Nhận xét