Mít là một loại quả quá đỗi quen thuộc với tất cả mọi người, có thể nói dinh dưỡng từ mít là một sự dồi dào, vậy nên được khá nhiều người yêu thích, ngoài ra mít còn được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon, không những xuất hiện ở nhiều quán xá mà các món ăn từ mít cũng đã xuất hiện trong thực đơn chế biến của nhiều gia đình Việt. Hiện đang mùa mít rồi hãy cùng theo chân bếp nhà Dogifood để tìm hiểu thêm về một số món ăn đặc sắc từ mít nhé.
Xôi mít
Nếu bạn
đã từng đến Thái Lan chắc hẳn sẽ thấy món xôi mít rất rất nhiều ở khắp các đường
phố của xứ sở chùa vàng này. Do vậy món ăn này cũng được du nhập về Việt Nam và
được các chị em rất yêu thích. Tại Việt Nam món ăn này được nhiều quán biến tấu
đưa thêm nhiều nguyên liệu đặc trưng của Việt Nam vào khiến cho món ăn đa dạng
và đặc sắc hơn. Mít chứa hàm lượng lớn carbohydrates, đường
fructose và sucrose,
có công dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể, vì vậy nếu ăn món xôi mít này thì
bạn không cần phải lo việc đói hoặc không đủ năng lượng cho ngày làm việc nhé.
Sữa chua mít
Hè về
nhu cầu giải khát là điều tất yếu, vậy nên với món sữa chua mít thì giải tỏa
cơn nóng không còn là khó khăn, món ăn này xuất hiện ở Việt Nam khá là lâu rồi,
và cũng được nhiều tín đồ ăn uống mê mẩn vì độ ngon và độ mát, chất xơ và nước có trong mít giúp điều trị táo bón, cải
thiện chức năng tiêu hóa, do vậy ăn sữa chua mít là một lựa chọn lí tưởng khi bạn
hơi khó chịu ở bụng.
Kem chuối mít
Kem chuối mít có mùi thơm béo ngậy của chuối hoà quyện cùng
mít chắc chắn sẽ là món kem cả nhà thích thú. Món kem có thể dùng giải nhiệt,
xua tan nóng bức và cung cấp thêm nhiều nguồn năng lượng cho mọi người khi ăn. Mít chứa nhiều chất oxy hóa có
khả năng phòng ngừa các bệnh về
mắt như đục thủy
tinh thể, thoái hóa điểm vàng, thoái hóa các tế bào võng mạc.
Bánh bao mít
Đây là một trong những đặc sản
của vùng Nam Bộ, được người dân ở nhiều miền quê chế biến mỗi khi mùa mít chín
rộ. Khác với các loại bánh bao khác, bánh bao mít không làm bằng bột mì như người
ta vẫn thấy, thay vào đó người dân Nam Bộ dùng mít mật chín tới, lựa múi mít to
và cắt 1 đầu để lấy hạt mít ra ngoài rồi cho nhân thịt hoặc nhân đậu xanh vào
trong múi mít, nhân thịt vừa béo, bùi, dai, lại thơm mùi mít chín tạo nên một
hương vị rất riêng, còn nhân đậu xanh thì kết hợp thêm nước cốt dừa để tăng
thêm phần béo ngậy.
0 Nhận xét