Bạn có biết Hà Nội nổi tiếng với nhiều loại ốc và các món ăn từ ốc không? Đơn giản nhất là món ốc luộc chấm với nước mắm chanh, sả, ớt chua ngọt, hoặc là món bún ốc nóng, bún ốc nguội trên những gánh hàng rong. Nhưng Hà Nội cũng có một loại đặc sản ốc khác làm người ta thích mê đấy. Đó là món chả ốc ống nứa béo bùi, dai giòn sật níu kéo bước chân của người lãng khách mỗi lần có dịp ngang qua. Cùng chúng tôi khám phá món chả ốc ống nứa ngon và địa chỉ bán chả ốc ống nứa giá sỉ cực tốt tại Hà Nội.
1. Chả ốc ống nứa có gì đặc biệt
Chả ốc ống nứa ngay từ cái nhìn đầu tiên đã bắt mắt và dân dã. Từng nguyên liệu, từng hương vị đều là tinh hoa văn hóa ẩm thực được người dân Tuyên Quang kết hợp theo hương vị riêng của quê hương mình. Người ăn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt ngay khi thưởng thức món ăn này.
Nguyên liệu chính để làm món chả ốc ống nứa Tuyên Quang là ốc nhồi được nuôi tự nhiên chủ yếu ở ruộng, suối. Sau khi làm sạch, ốc nhồi được thái dọc thớ thịt với kích thước vừa phải. Nếu thịt ốc quá lớn khi ăn sẽ dai, nếu xay nhuyễn thì khó giữ được vị ốc đặc trưng.
Cùng với ốc nhồi thì giò sống cũng góp phần không nhỏ vào thành công của món ăn. Bên cạnh những nguyên liệu truyền thống là gừng, sả, ớt, sản phẩm còn được bổ sung thêm nấm hương, tiêu xanh, mắm cốt loại ngon.
Dù ở thời điểm nào, chả ốc ống nứa vẫn được chọn làm món chính cho tất cả các bữa ăn trong ngày. Mọi người có thể thưởng thức vào bữa sáng, trưa hoặc tối. Bởi đơn giản, ăn chả ốc khiến người ăn không quá no mà lại dễ tiêu, cũng không quá béo như nhiều món ăn khác.
>>> Chế biến chra ốc ống nứa siêu ngon, healthy trong mùa hè
>>> Bí quyết pha nước chấm chả ốc ống nứa ăn no miệng
>>> Đa dạng cách chế biến chả ốc ống nứa đông lạnh
2. Công thức biến tấu chả ốc ống nứa
Chả ốc ống nứa hấp cách thủy
Cách ăn chả ốc theo phương pháp hấp cách thủy có lẽ là cách chế biến phổ biến nhất đối với món chả ốc ống nứa. Với việc hấp cách thủy, món ăn sẽ giữ nguyên được hương vị, đồng thời miếng chả dai giòn khi thưởng thức.
Bạn có thể dùng vỉ hấp đặt trong nồi, xếp các ống chả ống trong vỉ và tiến hành hấp trong khoảng 15-20 phút. Món chả ốc ống nứa sau khi hấp có thể được ăn kèm với các loại rau thơm, vài lát gừng thái sợi và nước chấm kèm theo.
Chả ốc ống nứa nướng than hoa
Một trong những cách chế biến món chả ốc được rất nhiều thực khách ưa thích vào mừ đông đó là nướng trên than hoa cùng với ngô, khoai,.... Với cách chế biến này, món chả ốc dường như thấm đượm hơn hương vị tự nhiên, bởi khi nướng trên bếp than hoa, chất nước ngọt từ trong ống nứa tươi sẽ thấm vào phần chả.
Món chả ốc ống nứa sau khi nướng có thể được ăn kèm với các loại rau thơm, vài lát gừng thái sợi và nước chấm kèm theo. Không khó để bắt gặp những quá ăn vỉa hè bổ sung chả ốc ống nứa vào thực đơn hút khách trong mùa đông năm nay.
Chả ốc ống nứa nhúng lẩu
Món chả ốc ống nứa cũng rất phù hợp để làm nguyên liệu nhúng lẩu. Khi nhúng trong nồi lẩu, vị ngon của nước dùng sẽ ngấm vào phần chả trong ống nứa, mang lại hương vị đậm đà hơn cho món ăn. Thực khách sẽ được cảm nhận vị dai giòn sần sật của miếng chả ốc nóng hổi vừa vớt lên khỏi nồi lẩu.
Với 3 cách chế biến món chả ốc ống nứa ở trên sẽ mang lại cho món ăn độc đáo này hương vị tươi ngon nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến món chả ốc với những cách đơn giản hơn như nướng trong lò nướng hoặc quay trong lò vi sóng.
3. Mua chả ốc ống nứa ở đâu Hà Nội?
DOGI FOOD bán buôn chả ốc ống nứa cấp đông, bán sỉ lẻ toàn quốc. Đặc biệt, chúng tôi nhận cung cấp số lượng lớn và ổn định với giá trực tiếp từ xưởng cho các nhà hàng, quán ăn, dịch vụ tiệc cỗ. Liên hệ hotline 0986 336 449 để được tu vấn và báo giá nhanh nhất.
Xem chi tiết
0 Nhận xét