Dạo quanh một vòng các sàn thương mại điện tử, bạn sẽ thấy thịt trâu gác bếp (thịt trâu hun khói) được rao bán với đủ các mức giá. Có những shop bán khá rẻ, khoảng 100 ngàn đồng nửa ký. Là người tiêu dùng, chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn có nên mua thịt trâu gác bếp giá rẻ không? Bạn hãy đọc thêm những thông tin sau để hiểu hơn về mức giá chuẩn của thịt trâu gác bếp nhé!
Nguồn gốc thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp (còn gọi là thịt trâu hun khói, thịt trâu khô) có nguồn gốc từ vùng núi Tây Bắc. Món ăn này được làm từ thịt trâu tươi ướp cùng gia vị của núi rừng. Để có thành phẩm thơm ngon, chất lượng, thịt sẽ trải qua quá trình thủ công “gác bếp” và hong khô đúng chuẩn.
Tại
Điện Biên, Sơn La đều có đặc sản này. Điều đặc biệt, món ăn này đã trở thành
món được yêu thích của
người dân trên khắp cả nước. Có lẽ bởi vậy nên thịt trâu Tây Bắc được rao bán ở
nhiều nơi.
Giá thịt trâu gác bếp bao nhiều tiền 1kg?
Nếu bạn thử search google, bạn sẽ cảm thấy có chút hoang
mang. Thịt trâu gác bếp được bán ở nhiều mức giá khác nhau. Có loại chỉ
200.000đ/kg, có loại 400.000đ/kg, có loại thì gần triệu đồng/1 kg. Cùng một loại
sản phẩm, mặc dù nơi sản xuất khác nhau thì giá thành thì đúng kiểu “không biết
đâu mà lần”. Nếu bạn không muốn mình mua theo kiểu “hên xui” thì hãy đọc những
phân tích sau.
Chi phí để làm ra 1kg thịt trâu gác bếp thật là bao nhiêu?
Thông thường, giá thành được quy định dựa theo mức giá của
nguyên liệu, chi phí nhân công, chi phí vận chuyển. Để làm ra 1kg thịt trâu gác
bếp loại ngon, chuẩn, người ta cần sử dụng thịt trâu tươi. Và phần thịt
trâu tươi được chọn làm phải là thịt bắp trâu, những phần thịt nạc ngon nhất.
Trung bình, để có được 1kg thịt trâu khô thì người làm phải sử dụng 3,2-3,3kg
thịt tươi.
Giá bán thịt trâu tươi luôn ở mức cao
Giá bán thịt trâu tươi nạc ở vùng cao Tây Bắc luôn ở mức
trên 230.000 đồng/kg. Giá bán thịt bắp trâu tươi là 250.000 đồng/kg. Chúng ta
chỉ cần tính sơ sơ, riêng tiền nguyên liệu trâu đã là: 700-750.000 đồng. Khi chế
biến, ta phải sử dụng các gia vị: mắc khén, hạt dổi, ớt, bột
canh… Chính vì vậy, giá thành để làm ra 1kg thịt trâu khô nguyên liệu từ 100%
thịt trâu tươi đã vào khoảng 600 - 800.000đồng/kg.
Nếu tính thêm chi phí nhân công và các chi phí vận chuyển
khác nữa, chi phí đóng gói, chi phí bán hàng… thì mức giá thịt trâu gác bếp
không có giá dưới 800.000 đồng/kg
Vậy nhiều người thắc mắc, tại sao lại có thịt trâu gác bếp
giá rẻ bán trên thị trường? Người ta đã làm như thế nào để có thịt trâu gác bếp
giá rẻ đến như vậy?
Thịt trâu gác bếp giá rẻ được làm từ gì? Theo những chia sẻ trên báo chí, thịt trâu gác bếp giá rẻ được làm từ các nguyên liệu không đáng tin như sau: Được làm từ thịt trâu đông lạnh Ấn Độ, Thịt trâu gác bếp giá rẻ làm từ thịt heo nái,...
Địa chỉ bán thịt trâu gác bếp làm từ 100% thịt trâu tươi
DOGI FOOD là địa chỉ cung cấp thịt trâu gác bếp làm từ 100% thịt trâu tươi nóng từ những con trâu khỏe mạnh vùng cao Tây Bắc. Với mong muốn “Mang tinh hoa ẩm thực tới mọi miền”, chất lượng là uy tín, DOGI FOOD sử dụng loại thịt trâu tươi ngon nhất vùng Tây Bắc để làm ra sản phẩm thịt trâu gác bếp – thịt trâu hun khói loại cao cấp. Cùng với đó là quy trình đạt chuẩn an toàn thực phẩm cao nhất.
Sản phẩm thịt trâu gác bếp DOGI FOOD được làm từ thịt những chú trâu Tây Bắc nuôi trong môi trường chăn thả tự nhiên, khỏe mạnh. Quá trình chế biến đã áp dụng nhiều nhiều loại gia vị dược liệu quý để làm ra một sản phẩm có chất lượng cao hơn hẳn so với thị trường.
Với những ai đã được thưởng thức món này một lần, chắc chắn
là sẽ chẳng thể nào quên được cái hương vị của thịt trâu gác bếp mang thương hiệu DOGI FOOD.
Như vậy là bạn đã trả lời được câu hỏi có nên mua thịt trâu gác bếp giá rẻ. Giá bán thịt trâu gác bếp có rất nhiều mức giá tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm. DOGI FOOD là một đại lý phân phối thực phẩm sạch để bạn mua được đặc sản Tết ngon và giá bán tốt nhất.
0 Nhận xét