Tết uống rượu gì để trao nhau sức khỏe, tết uống rượu gì để vừa ngon, vừa sang? Chỉ có thể là rượu gạo Hàn Quốc. Với hương vị đặc trưng tự nhiên, rượu gạo đang được nhiều người ưa chuộng chọn làm đồ uống trên bàn tiệc hay mâm cỗ Tết.
Ngày xuân, ngày Tết, không thể thiếu Rượu. Những bầu rượu được coi là chứa đựng tinh túy của đất trời. Người xưa vẫn thường tặng nhau những bầu rượu ngon nhất, quý nhất buổi đầu năm như mong muốn sung túc, phồn vinh sẽ đến với gia đình trong năm mới an lành. Ngày nay, những bầu rượu ấy có thể được thay thế bằng những chai rượu Tây hiện đại. Tuy nhiên, để tốt cho sức khỏe và ngày Tết là ngày vui, bạn có thể tham khảo rượu gạo Hàn Quốc với độ rượu rất nhẹ và tốt cho hệ tiêu hóa.
Trong các loại rượu an toàn cho sức
khỏe và đạt đẳng cấp về hương và vị thì không thể không kể đến là rượu gạo. Nếu như các loại rượu pha trộn hóa chất, các loại rượu ngâm động vật
đang bị tẩy chay vì sự độc hại thì nhiều người đã chuyển qua dùng rượu gạo.
Rượu Makgeolli là loại rượu gạo đặc trưng của Hàn Quốc, được lên men từ lúa mì, gạo, bột sắn và nước. Với vị ngọt dịu, Makgeolli mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác so với các loại rượu thông thường và rất nhiều công dụng đối với sức khỏe:
1. Chống ngộ độc thực phẩm
Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra vi khuẩn axit lactic có trong rượu Makgeolli có khả năng chống lại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Viện Y tế và Môi trường tỉnh Gyeonggi ( Hàn Quốc) đã thực hiện một nghiên cứu từ tháng 1 - 11/2019 bằng việc thu thập 85 chủng vi khuẩn axit lactic từ 10 thương hiệu Makgeolli được bán trên thị trường. Trong đó 5 sản phẩm được sản xuất tại tỉnh Gyeonggi.
Thông qua việc đo mức độ oxy hoá trong số 14 chủng bằng
phương pháp khuếch tán đĩa, nghiên cứu cho thấy các chủng này có hiệu quả gấp
đôi kháng sinh trong quá trình oxy hóa trực khuẩn - vi khuẩn gây ngộ độc thực
phẩm.
2. Chống ung thư và lão hóa
Nghiên cứu tiết lộ rằng 14/85 chủng axit aclic có khả năng chống oxy hóa để loại bỏ các loại oxy phản ứng, được biết đến như các tác nhân gây ung thư và lão hóa.Tác dụng chống oxy hóa từ các chủng này mạnh hơn 60% so với các nhóm vi khuẩn khác, kể cả vitamin C hàm lượng 500ppm.
Và Yun Mi Hae người đứng đầu Viện Môi trường Y tế tỉnh
Gyeonggi cho biết: “Vi khuẩn axit lactic có trong Makgeolli có thể tăng cường hệ
thống miễn dịch và ngăn ngừa lão hóa cũng như ưng thư.”
3. Tốt cho hệ tiêu hóa, hợp với người ăn kiêng
Trong một chai rượu gạo Makgeolli chứa tới 80 tỉ lợi khuẩn lên men, nhiều tương đương với 100 hộp sữa chua uống nên rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Bạn có thể uống rượu gạo và ăn cùng các món ăn truyền thống. Hoặc có thể uống với đá khi ăn cùng các món Tây. Và nếu bạn thấy, rượu gạo là chưa đủ cảm nhận hết hương vị tết Việt, bạn có thể chọn thêm thịt trâu gác bếp, lạp xưởng, dồi dê,....
Những đặc sản từ núi rừng này sẽ giúp bạn có những ngày Tết thú vị, ngon miệng. Đặc biệt không lo ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa vì một trong những công dụng tuyệt vời của rượu gạo là bổ sung 80 tỉ lợi khuẩn cho đường ruột.
Mọi thông tin về đặc sản, quý khách vui lòng liên hệ DOGI FOOD tại Website: https://dogifood.vn/san-pham/ruou-gao-men-loi-khuan hoặc liên hệ hotline 0986 336 49 (Ms Ngân)
0 Nhận xét