Dồi dê sau khi nướng hoặc chiên có hương thơm đặc trưng của các loại rau, vỏ giòn bên ngoài và nhân sụn sần sật bên trong. Có dồi dê nướng/chiên lai rai xem bóng đá hoặc khi thưởng thức cùng với bạn bè hay ăn trong bữa cơm gia đình thì không gì tuyệt vời hơn.
1. Đặc sản dồi dê thơm ngon
Đúng như tên gọi của nó, dồi dê là món ăn có vỏ bên ngoài là lòng dê. Còn nhân bên trong là thịt sụn và các loại rau như hành tây, cà rốt, rau răm…Để làm được món dồi dê ngon bất bại, các bà nội trợ sẽ phải rất kỳ công ở mọi công đoạn.
Trong đó,
cực nhất là công đoạn sơ chế lòng heo. Và khó nhất là lúc nhồi nhân sụn sao cho
không vỡ, không bể. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm dồi sụn nướng/chiên
đơn giản nhất, nhanh nhất và ngon bất bại.
2. Nguyên liệu làm dồi dê nướng hoặc chiên
Dồi dê đóng gói của DOGI FOOD được làm từ nguyên liệu
sạch, công thức riêng và quá trình sơ chế kỹ lưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực
phẩm. Dồi dê đóng gói của DOGI FOOD được đông đảo các nhà hàng, quán ăn tại Hà Nội, TPHCM, Bình Phước, Đồng Nai, Vũng
Tàu…. tin tưởng chọn lựa cho vào thực đơn của nhà hàng, quán ăn),...
Các loại rau: dưa leo, rau thơm ăn kèm như rau húng, bạc hà
3. Cách làm dồi dê nướng/chiên lai rai xem bóng đá
3.1 Chiên dồi dê bằng chảo
Bạn cho chảo lên bếp. Đổ dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho từng
khoanh dồi sụn vào chiên tới khi vàng đều
các mặt là được.
3.2 Nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng
Đầu tiên, bạn bật lò nướng hoăc nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ khoảng 5 phút cho nóng nồi. Tiếp đến, đặt giấy bạc vào nồi và xếp dồi lên. Bật 180 độ 5 phút sau đó trở mặt và bật tiếp 5-6 phút, khi thấy dồi sụn có màu vàng và thơm là dồi đã chín. Để dồi dê không bị khô, bạn có thể phết một lớp dầu ăn mỏng bên ngoài.
3.3 Nướng bằng than hoa
Dùng xiên que xiên vào giữa dồi sụn. Có thể quết một lớp mật ong để dồi
sụn bóng đẹp. Đặt lên vỉ nướng và nướng bằng than hoa. Trong quá trình nướng, bạn
nhớ lật dồi sụn để không bị cháy. Nướng tới khi dồi sụn chín thơm lừng, vàng đều
các mặt các được.
4. Thưởng thức dồi dê nướng/chiên chuẩn vị
Dồi dê nướng hay chiên đều có màu vàng nâu bắt mắt. Sau đó, bạn cắt thành miếng vừa ăn rồi trình bày ra đĩa. Dồi dê thơm mùi rau húng, rau răm, hành tây, cà rốt kết hợp với thịt sụn sần sật và vị mềm mềm của thịt heo xay. Đậm đà và hấp dẫn vô cùng.
Như vậy là bạn đã chế biến xong món dồi sụn nướng/chiên.
Để trọn vị thưởng thức, bạn cần chuẩn bị thêm nước chấm nữa.
5. Dồi dê nướng chấm với gì?
Dồi dê chấm với tương ớt hay nước mắm chua ngọt. Ăn kèm với lá húng, lá mơ.
Thêm cà rốt củ cải muối chua cũng rất hợp vị.
Trong lúc xem bóng đá, có một món lai rai như dồi dê nướng/chiên
cộng thêm vài ly rượu gạo nhẹ
dịu thì ngon bá cháy! Món ăn này chưa có ai chối từ. Để mua được dồi dê đóng
gói ngon, dồi dê đông lạnh, phân phối dồi dê, bán buôn dồi dê,... chất lượng và đảm bảo, bạn có thể tham khảo thêm tại đây hoặc gọi tới số 0986 336 449 (Ms Ngân) để được tư vấn chi tiết.
0 Nhận xét