Đặc sản vùng miền là những món ngon được làm từ nguyên liệu đặc trưng và công thức độc đáo. Mỗi dịp tết đến xuân về nói chung và Tết Quý Mão 2023 nói riêng, một số đặc sản vùng miền lại được săn lùng và tìm kiếm.
Trước hình ảnh mâm cỗ Tết đã quá quen thuộc với giò lụa,
bánh chưng, bánh tét, thịt gà... thì các đặc sản vùng miền như một
cơn gió mới, là lựa chọn tuyệt vời để chống ngán. Đồng thời, với hương vị độc
đáo, chúng còn mang tới cho người thưởng thức những trải nghiệm ẩm thực thú vị
ngày xuân. Cùng điểm danh các đặc sản vùng miền gây sốt trong Tết Quỹ Mão
2023.
Top các đặc sản vùng miền được ưa chuộng trong Tết Quý Mão 2023
Đặc sản chả ốc ống nứa
Chả ốc ốngnứa có thể được xếp vào nhóm thực phẩm đông lạnh healthy, là món hấp từ
ống nứa nếp non vừa ngon vừa lạ, miếng chả ốc thơm nồng mùi lá gừng, ốc trong
món ăn này phải là ốc được bắt ở suối Na Hang, nấm hương được quyện với ốc mang
đến tiếng sần sật trộn lẫn với giò nguyên chất giòn giòn, thoang thoảng vị ngọt
dịu tiết ra từ ống nứa nếp tươi non.
Đặc sản chả ram tôm đất
Sự kết hợp của bánh tráng gạo tẻ Bình Định cùng với tôm đất
vùng nước lợ tạo nên một món ăn đặc trưng riêng biệt của miền đất Võ. Đó
là chả ram tôm đất. Chính bởi lẽ đó chả ram tôm đất được ví như thứ đặc sản
nhà quê nổi tiếng khắp cả nước.
Chả ram tôm đất không chỉ là món ăn thường thấy ở những quán
ăn, nhà hàng mà còn được dùng phổ biến trong các bữa cơm gia đình và các dịp lễ,
tết. Để thưởng thức, trước hết cần đem chiên chả ram tôm đất trên chảo dầu.
Cách chiên chả ram tôm đất cũng cần chút bí quyết để chả giòn rụm, không bị
cháy khét. Đó là thả một tép tỏi vào để thử độ nóng của dầu. Tỏi vừa ngả vàng
là lúc có thể cho chả vào. Chả chiên vừa vàng là dùng được, không nên để lâu sẽ
bị cháy.
>>> Bảo quản chả
ram tôm đất ở nhiệt độ bao nhiêu
>>> Bán buôn
bán lẻ đặc sản chả ram tôm đất
Đặc sản dồi dê
Dồi dê, món ăn xuất hiện
chưa lâu ở Hà Nội nhưng nó là món ăn chinh phục bao thực khách từ trẻ nhỏ tới
các bà nội trợ, từ những người lao động chân tay tới những bậc trí thức. Nó là
món ăn trên mâm cơm gia đình, cũng có thể là món ngon trên bàn nhậu hay là thứ
quà vặt của các cô cậu học trò.
Dồi dê mới mẻ dù làm từ 2 món vốn dĩ rất quen thuộc là dồi và thịt xay. Dồi dê được làm từ lòng dê, thịt dê và thịt heo xay, lạc, chút đỗ xanh, rau gia vị. Phần nhân được biến tấu đôi chút thay vì nhân mỡ, tiết truyền thống, mang lại cảm giác thú vị khi nhai. Tất cả phần nhân đó được nhồi vào lòng non của dê rồi đem nướng hoặc chiên. Chấm miếng dồi dê vào bát nước chấm được pha chế tinh tế, nước chấm sền sệt ăn kèm chút rau sống thơm, ngon mà không ngán.
Vị dai giòn của lớp vỏ dồi hòa quyện cùng phần nhân có cái
bùi ngọt của thịt, có mùi thơm của húng quế, bùi của lạc, của đỗ xanh. Nếu bạn
là tín đồ của món dồi dê nướng thì chẳng thể bỏ qua, chỉ ngửi thôi đã nuốt nước
miếng rồi.
>>> Dồi dê Hà Nội - Món ngon dân dã đất Hà Thành
>>> Mua dồi
dê sản xuất trực tiếp ở đâu tại Hà Nội
Đặc sản thịt hun khói
Ngày nay, thịt hun khói đã trở thành điểm nhấn đặc sắc cho
văn hóa ẩm thực của đồng bào các dân tộc ở Tây Bắc như Sơn La, Cao Bằng,... Từ
một món ăn giản dị trên gác bếp, món đặc sản này đã và đang được nhiều người biết
đến, trở thành mặt hàng được thị trường đón nhận, mang lại nguồn thu nhập không
nhỏ cho nhiều gia đình gắn bó lâu năm với nghề làm ẩm thực dân tộc.
Những ngày Tết, thưởng thức thịt hun khói như trâu gác bếp, lợn gác bếp, lạp xưởng giúp tô đậm hương vị ngày Tết của người Việt.
- Công ty Cổ phần DOGI FOOD
- Địa chỉ: Số 6 Ninh Sơn, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội
- Website: https://dogifood.vn/
- Hotline: 0986 336 449
0 Nhận xét