Nhậu nhẹt tưng bừng với dồi dê nướng thơm ngon

Dồi dê nướng luôn là món ăn được lựa chọn nhiều hơn cả dù là mùa đông hay hè đến. Nếu mùa đông thưởng thức dồi dê nướng trên than hoa cho đến khi thơm nức mũi, ăn cùng rau bún và sốt chấm đặc biệt thì chẳng còn gì hấp dẫn hơn. Mùa lạnh chính là thời điểm thích hợp để nhậu nhẹt tưng bừng với dồi dê nướng.

1. Dồi dê nướng - Món nhậu lai rai càng ăn càng cuốn

Những ngày này Hà Nội bước vào thu, thời tiết giảm nhiệt. Ai cũng thấy se lạnh? Còn gì tuyệt vời hơn được thưởng thức dồi dê nướng thơm nức trên than hoa đỏ. Mà thật ra, mùa nào cũng có thể thưởng thức đồ nướng, nhưng mùa lạnh thì ăn dồi dê nướng là ngon hơn cả.


Dồi dê nướng là món ăn không còn xa lạ với những người sành ăn mà nó còn là món ăn chơi, ăn vặt của mọi lứa tuổi từ người già đến các em nhỏ và giới trẻ hiện nay.

Có thể bạn cũng đã biết dồi dê nướng là sự kết hợp độc đáo và mới mẻ từ hai món vốn dĩ rất quen thuộc là dồi và nhân thịt. Vẫn là dồi nướng, nhưng thay vì sử dụng lòng heo như bình thường thì hiện nay đã được thay thế bằng lòng dê kết hợp với nhân được xoay nhuyễn. Tất cả được đem lên nướng trên than hoa nóng, có thể để cả dải dồi hoặc cắt khúc xiên que để nướng.


Món ăn lay động vị giác, ăn lai rai với đồng nghiệp, hội nhóm hay trong bữa cơm gia đình cực hợp. Với nguyên liệu, gia vị rất riêng tạo nên sự tổng hòa thật quyến rũ. Miếng dồi có cái beo béo của thịt tươi, thoang thoảng mùi nhân đậu, cái béo dịu dàng của mỡ thơm lừng. Quả là món ăn đã nhìn thấy là khó chối từ, dùng kèm cơm hay ăn vặt cũng quá tuyệt mà ngon.

2. Cách làm dồi dê nướng cực đơn giản

Nguyện liệu cơ bản làm dồi dê

Nguyên liệu làm món dồi dê đầu tiên đó chính là lòng dê. Tùy theo ý thích, bạn có thể sử dụng ruột non hoặc ruột già. Ruột non có đặc điểm mỏng, nhanh chín. Ruột già thì dai và giòn hơn. Nhưng thông thường sử dụng ruột non sẽ đẹp mắt và vị thơm đặc trưng hơn.


Nhân dồi dê gồm có: tthịt dê xay, thịt heo xay, mỡ heo, hành tây, đậu phộng, rượu trắng, dầu điều. Các loại gia vị không thể thiếu: hạt nêm, nước mắm, tiêu sọ thơm, chút đường.

Các bước làm dồi dê

  • Bước 1: Bạn cần sơ chế lòng dê. Để lòng dê sạch, bạn nên lộn trái, sử dụng chanh muối hoặc rượu trắng bóp bóp đi bóp lại, rửa thẳng dưới vòi nước xả liên tục. Bí quyết nhỏ là bạn nên dùng chiếc đũa để lộn trái ruột để ruột không bị rách. Sau khi làm sạch, bạn để lòng dê thật ráo nước.
  • Bước 2: Sơ chế phần nhân dồi dê: Thịt heo và thịt dê sử dụng máy xay nhuyễn. Đậu phộng rang chín, chà vỏ thật sạch rồi giã nhỏ. Các loại rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó, bạn sử dụng một cái tô hoặc nồi lớn trộn chung các nguyên liệu cùng gia vị với lượng vừa phải, ướp trong khoảng 30p đến 1 giờ.
  • Bước 3: Nhồi nguyên liệu phần nhân vào ruột dê đã được làm sạch

Sau khi lòng dê để ráo nước, bạn buộc một đầu lại. Sử dụng phễu để nhồi nhân dễ dàng hơn. Bạn chú ý nhẹ nhàng vuốt nhân xuống đều tay để dồi không bị vỡ hoặc phình to. Bạn cũng nên dùng dây buộc chia thành các đoạn nhỏ để khi chế biến cho khách sẽ tiện hơn.
  • Bước 4: Luộc/hấp dồi dê
Bước này nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên, một bí quyết nhỏ là khi dồi sụn chuyển màu, bạn nên dùng tăm chọc vào lòng để lòng được thoát hơi, sẽ không vị vỡ.
  • Bước 5: Nướng hoặc chiên
Dồi dê sau khi được hấp/luộc chín có thể nướng trên than hồng, lò nướng, bếp điện. Theo kinh nghiệm truyền lại, bạn nên nướng trên bếp than hồng là ngon nhất.


Cách làm dồi dê nướng ngon, chuẩn vị khá phức tạp như bạn thấy. Một cách đơn giản, hữu hiệu hơn nhiều là mua dồi dê đông lạnh được hấp chín, cấp đông bạn chỉ cần mang về và nướng. Dồi dê DOGI FOOD đảm bảo vệ sinh, nguyên liệu tươi ngon và công thức chuẩn vị.
Bạn chỉ cần đặt hàng, DOGI FOOD - Đại lý phân phối thực phẩm sạch sẽ giao ngay tới cho bạn. Bạn lưu ý bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh và lấy ra sử dụng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được mua hàng nhanh nhất:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét