Dù là mùa nóng hay lạnh, những món ăn vặt như nem chua rán vẫn khiến nhiều người say mê. Bạn là chủ quán ăn vỉa hè đã tìm được địa chỉ mua nem chua rán giá sỉ ngon nhất Hà Nội chưa? Và đã biết cách bảo quản nem chua rán chuẩn nhất chưa?
Vào mỗi buổi chiều tà, trong những cửa hàng ăn vặt như nem chua rán được bày bán khắp vỉa hè lại la đà khách tới. Không chỉ là trẻ nhỏ, trẻ lớn, ngay cả những người lớn cũng rất thích thú với những món ăn vặt như nem chua.
Giá thành không cao, lại có thể ngồi lai rai trò chuyện, nem chua rán trở
thành món ăn khoái khẩu với nhiều người. Một vài chiếc nem chua rán kèm đồ chấm
đậm đà, một vài lát dưa chuột, đu đủ muối chua hấp dẫn, vài cốc trà đá mát lạnh...
thế là một bữa ăn vặt cực phẩm đã bắt đầu.
Bảo quản nem chua rán bằng cách nào?
1. Nhiệt độ bảo quản nem chua rán
Nhiệt độ bảo quản là yếu tố quan trọng nhất quyết định sản phẩm đông lạnh đó còn tốt hay không. Thông thường thịt đông lạnh có thể bảo quản 3 tháng ở nhiệt độ -18oC.
Trên thực tế, hầu như rất ít loại sản phẩm được bảo quản ở đúng nhiệt độ cần thiết bởi ngăn đá của tủ lạnh gia đình cũng chỉ đạt được độ làm lạnh vào khoảng -8oC. Chính vì vây, những thực phẩm đông lạnh này được sử dụng càng sớm càng tốt để sản phẩm không bị biến chất dưới tác động của nhiệt độ.
2. Các bước bảo quản nem chua rán
Nem chua rán trước khi bảo quản được các công ty đóng túi hoặc
đóng hộp hàn miệng túi kín, giúp thực phẩm giữ được chất lượng và hương vị,
tránh ám mùi môi trường kho, tủ đông.
Nem chua rán khi bảo quản khách xếp vào các giá chuyên dụng đối với tủ đông và xếp đều trong tủ đông phải để chừa các rãnh để hơi lạnh dàn đều, giúp sản phẩm luôn ổn định.
3. Nem chua rán bảo quản được bao lâu?
Thông thường, thời
gian bảo quản nem chua rán từ ngày bắt đầu sản xuất khoảng 21 – 28
ngày trong điều kiện bảo quản cấp đông. Tuy nhiên, thời gian bảo quản chính xác
phụ thuộc vào từng đơn vị quy định. Do đó, để biết chính xác nem chua rán
bảo quản được bao lâu, khách hàng nên tham khảo thông tin trên bao bì sản phẩm.
So với những phương pháp bảo quản ngăn mát, bảo quản ngăn đông có thời gian dài hơn, nhưng cũng cần đảm bảo sản phẩm chất lượng, đóng túi dày dặn. Tùy vào thời gian bảo quản của sản phẩm mà khách hàng điều chỉnh số lượng nhập vừa phải để tránh nhập hàng nhiều, bán chậm gây hết hạn, phải huỷ bỏ sản phẩm, lãng phí.
0 Nhận xét