Review món cá rô phi nướng Tây Bắc ngon tụt lưỡi

Cá rô phi là loại cá rất quen thuộc với chúng ta vì ở thành thị hay nông thôn đều có. Cá rô phi có thể là loại cá rô phi đồng hay rô phi nuôi ở ao, hồ, sông. Cá rô phi khá dễ ăn và thường được chiên hoặc nướng. Nếu bạn muốn ăn cá rô phi nướng ngon kiểu Tây Bắc thì hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Tây Bắc từ trước đến nay được mệnh danh là vùng đất chất chứa tinh hoa ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Bằng sự khéo léo cùng những nguyên liệu quý hiếm như mắc khén, hạt dổi, mắc mật,… đã tạo nên những món ăn dân tộc đặc trưng mà không miền nào có được. Đặc biệt là món cá nướng Tây Bắc với những nguyên liệu rất đỗi bình dị từ núi rừng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá rô phi nướng Tây Bắc

Nguyên liệu để làm cá rô phi nướng cũng là những loại nguyên liệu và gia vị quen thuộc và đơn giản. Còn tuỳ vào cách bạn nướng cá với nguyên liệu chủ đạo là gì. Sau đây là nguyên liệu để làm món cá rô phi nướng riềng mẻ.

Cá rô phi nướng món ăn dân giã mà ngon, nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
  • Cá rô phi 1,5kg
  • Riềng: 200gr
  • Mẻ: 100 ml
  • Bột nghệ: 2 thìa
  • Tiêu: 1 thìa nhỏ
  • Ớt hiểm: 1 quả
  • Hành tím khô: 2 củ
  • Sả: 2 nhánh
  • Rau thơm: Hành, thì là
  • Gia vị chủ yếu: dầu ăn, nước mắm, bột canh, đường, mì chính, dầu hào

Các bước thực hiện món cá rô phi nướng thơm ngon nức mũi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi đem làm vảy, rửa sạch rồi phi lê sau đó dùng khăn để thấm khô cá rồi cắt miếng vừa ăn.

Các nguyên liệu để ướp: Riềng cạo vỏ rửa sạch rồi xay nhuyễn. Sả thái nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn. Trộn riềng và sả vào chén rồi trộn thêm ít hành băm, bột nghệ, hạt tiêu, mắm ngon, bột canh, đường, dầu hào, dầu ăn và mẻ vào. Trộn đều tất cả hỗn hợp trên. Chú ý nêm gia vị sao cho vừa miệng.

Bước 2: Tẩm hỗn hợp gia vị vào cá


Lấy bát sâu đựng phi lê cá rô phi để ướp gia vị. Tiếp theo cho riềng sả cùng hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị vào bát. Có thể dùng bao tay để chà xát vào cá để ngấm đều hơn. Đem cá đã ướp bọc kín lại rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 phút để cá rô phi nướng thấm gia vị. Thời gian này bạn có thể đi chuẩn bị dụng cụ để nướng.

Bước 3: Nướng cá

Sau thời gian ướp thì lấy cá ra rồi xếp lên vỉ để nướng. Trước khi nướng nên dùng cọ quét thêm một lớp dầu. Mục đích giúp cá không bị khô trong quá trình nướng.

Nướng cá với mức nhiệt độ 250 độ C trong vòng 5- 10 phút. Trong lúc nướng nên thỉnh thoảng quét thêm dầu vào cá nhé. Nếu dùng than hoa thì bạn cũng quét dầu và canh thời gian cá chín phù hợp.

Bước 4: Thành phẩm


Chuẩn bị dĩa để xếp cá ra. Nên thưởng thức ngay khi vừa lấy xuống lúc cá còn nóng vừa thơm và không bị tanh. Cá rô phi nướng riềng mẻ ăn kèm rau sống, rau thơm, chuối chát, khế chua thì không còn gì bằng. Làm thêm chén nước mắm chua ngọt nữa thì ngon đúng bài.

Ăn cá rô phi nướng ngon hãy đến quán bia DOGI FOOD

Ông bà ta có câu “Nhất nướng, nhì chiên, tam xào, tứ luộc” để xếp về độ ngon khi nấu thức ăn. Vì thế cá rô phi nướng làm món nướng là hợp lý nhất rồi đúng không. Vậy bạn đã biết ở đâu có món cá rô phi nướng Tây Bắc ngon nhất Hà Nội chưa? Bật mí cho bạn đó là DOGI FOOD (Quán Bia Vực Ninh) đấy!


Đây là Quán Bia Vực Ninh thuộc Công ty DOGI FOOD và được nhiều người dân Hà Nội yêu thích. Mỗi khi có liên hoan, đám tiệc hay anh em bạn bè tụ tập thì đây là điểm đến tuyệt vời. Món cá rô phi nướng tại quán được chế biến theo vị dân dã vùng Tây Bắc nên khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng.

Ngoài cá rô phi nướng Tây Bắc thì còn có rất nhiều món nướng, món xào, món quay rất đa dạng...Bạn cứ gọi là thoải mái gọi món luôn. Món ăn ngon, giá cả thì hợp lý, chế biến đảm bảo vệ sinh, phục vụ thân thiện. DOGI FOOD cam kết sẽ làm hài lòng được tất cả mọi khách hàng. Hãy đến và thưởng thức các món ăn mang hương vị đặc trưng vùng miền nhé.

>>> Bia hơi Hà Nội - Lựa chọn số 1 cho dân sành nhậu

Đăng nhận xét

0 Nhận xét