Cách làm dồi dê ngon cực kỳ đơn giản

Dồi dê là sản phẩm được làm từ thịt dê phối trộn với các nguyên liệu như đậu, rau thơm, sả riềng sau đó được nhồi vào ruột dê thành những khúc ngắn rất thuận tiện để chế biến các món nướng, chiên, hoặc hấp cực ngon. Để các bà nội trợ có công thức chuẩn nhất làm dồi dê ngon, DOGI FOOD chia sẻ nhanh cách làm dồi dê cực kỳ đơn giản.

Giá trị dinh dưỡng trong dòi dê

Dồi dê và các món ăn từ dê có calo, chất béo bão hòa cũng như cholesterol ít hơn so với nhiều loại thịt khác. Với thành phần dinh dưỡng thiết yếu bao gồm17,5% protit, 40% là lipit, protein, chất béo, khoáng chất và vitamin nên thịt dê rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt món ăn từ dê có chứa kẽm và sắt rất tốt cho bà bầu.


Theo nghiên cứu Đông y thịt dê nói chung có vị ngọt, tính nóng, không độc, có tác dụng trợ dương, bổ huyết, chữa lao phổi, người gầy yếu. Không chỉ nam giới, bà bầu mà người già, trẻ em đều ăn được món dồi dê.

Nguyên liệu làm dôi dê

- Thịt dê

- Ruột dê

- Đậu xanh.

- Hành lá

- Tía Tô

- Ngò gai.

- Các loại gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước nắm…

Các bước làm dôi dê

- Thịt dê khử mùi, rửa sạch để ráo nước rồi xay nhuyễn;

- Đậu xanh chon loại đã chà vỏ, đem ngâm trong 15-20 phút sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo;

- Các loại rau hành cắt nhỏ, tránh không để nát;

- Trộn hỗn hợp gồm thịt dê, đậu xanh rau, hành và các loại gia vị vào cùng sao cho đều và để ngấm gia vị trong vòng 60 phút;

- Trong khoảng thời gian chờ đợi bạn làm sạch ruột dê rồi để ráo chuẩn bị làm dồi dê;


- Tiến hành dồi bằng cách buộc chặt 1 đầu ruột và cho thịt dê đã ngấm gia vị vào đầu còn lại, tránh làm thủng ruột dê. Sau khi dồi xong bạn buột luôn đầu còn lai, tiến hành làm đến khi hết lượng thịt dê đã chuẩn bị.
- Tiếp theo hấp dồi bằng nồi hấp cách thủy nhằm hạn chế dồi dê bị bung vỡ làm nước lọt vào sản phẩm, lưu ý đun lửa nhỏ để không làm bến dạng sản phẩm.
Sau khi hấp xong để nguội và làm những món mà bạn muốn như dồi dê hấp, dồi dê chiên, dồi dê nướng,.... 

Dồi dê chấm với nước chấm gì ?


Dồi dê sau khi được chế biến thành nhiều món hấp, nướng, chiên… sẻ được dùng chung với các loại nước chấm như: mắm cái, tương bần, mắm tôm, nhưng có lẽ với phong cách ẩm thực của người miền bắc thì chấm với mắm tôm sẽ kích thích vị giác hơn rất nhiều. Cách làm dồi dê đơn giản do chúng tôi chia sẽ chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt gia đình nhờ tài nấu nướng.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm mua nguyên liệu và không có thời gia tự vào bếp làm món đặc sản dồi dê thì DOGI FOOD sẽ giúp bạn vào bếp. Do có sẵn nguồn là liên kết với các trang trại nuôi dê thịt nên các sản phẩm Dồi dê đông lạnh của của DOGI FOOD cam kết 100% nguyên liệu tươi sạch, nguồn gốc rõ ràng.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét