Cách làm thịt gà rang muối ngon

Gà rang muối hay thịt gà rang muối là một trong những món ăn làm từ gà được yêu thích vô cùng bởi vị thơm giòn, lạ miệng. Cách làm món gà rang muối thì nhiều vô kể, nhưng công thức làm món gà rang muối ngon, hấp dẫn chuẩn nhà hàng thì không phải bà nội trợ nào cũng biết. Cùng ghé bếp DOGI FOOD để có cho mình công thức tiêu chuẩn nhất ngay sau đây.

Công thức chế biến gà rang muối đơn giản nhất

Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà rang muối

- Gà ta 400 g

- Sả 4 cây

- Hành khô: 2 củ

- Gừng nhỏ 1 củ

- Lá chanh 1 gr

- Trứng gà 1 quả (chỉ lấy lòng đỏ)

- Gạo nếp 20 g

- Đậu xanh 20 g

- Muối hột 20 g

- Bột năng 70 g

- Bột sư tử

- Dụng cụ: Chảo rán chống dính, đĩa, tô, đũa, rổ chao

Bật mí mẹo nhỏ chọn gà ngon

Nếu bạn mua gà nguyên con tại các chợ dân sinh thì nên chọn những con gà có trọng lượng từ 1,5 - 2 kg là ngon nhất. Đây sẽ là những con gà tơ, phần thịt săn chắc, nhỏ gọn. Gà quá to thường là những con gà đã già, phần thịt sẽ dai, còn là gà tơ thì thịt thường bở. 

Đối với gà làm sẵn thì bạn chọn những miếng thịt có lớp da đều màu và không có vết thâm hay nổi lốm đốm. Thịt gà màu hồng hào tươi sáng, thịt có độ đàn hồi. Hoặc những miếng thịt có da màu vàng nhạt, mỏng, mịn, phần ức, lưng, cánh có màu đậm hơn…đó cũng là những miếng thịt gà ngon.

Thịt gà tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng riêng, không có mùi hôi khó chịu. Để tránh mua phải gà bị bơm nước thì bạn nên ấn vào những phần như đùi và lườn. Nếu thịt bị mềm và không có độ đàn hồi lại thì không nên mua.

Công thức làm món gà rang muối ngon tại nhà 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gà sau khi đã được làm sạch lông xong thì bạn đem ngâm thịt gà với nước muối pha loãng khoảng 7 – 10 phút cho thịt gà sạch và khử mùi tanh, hôi rồi rửa lại với nước sạch, bỏ ra rổ cho ráo.

Tiếp đến bạn lấy sả cây rửa sạch, hành khô bóc vỏ rồi đập dập và thái thành sợi. Sau đó ướp gà với hành xả nêm 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon và đập phần lòng đỏ trứng gà vào.

Tiếp đến bạn lại cho bột năng và bột sư tử vào đeo bao tay rồi trộn đều lên. Riêng gừng và lá chanh bạn rửa sạch rồi cắt thành từng sợi nhỏ để riêng ra một bát tô hoặc đĩa nhỏ

Bước 2: Chiên gà 

Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào ngập nửa chảo, đun sôi nóng già dầu lên. Khi dầu đã nóng già bạn cho từ từ phần gà đã ướp vào, chiên lửa to khoảng chừng 5 phút rồi hạ lửa nhỏ lại. Đến khi nào bạn thấy miếng gà đã vàng vỏ ngoài thì dùng rổ chao vớt gà ra để cho ráo dầu 

Bước 3: Làm bột rang muối

Trước khi rang muối, bạn nên ngâm gạo nếp và đậu xanh với nước khoảng 15 – 20 phút để đậu và nếp nở ra, mềm hơn nhé. Tiếp đó, bắc chảo lên bếp rồi cho nếp và đậu xanh vào và đảo đều tay để 2 nguyên liệu vàng thơm thì tắt bếp rồi đổ ra cái chén nhỏ.

Tiếp tục sử dụng chảo để rang vàng phần muối hột và tiêu. Cuối cùng bạn dùng máy xay sinh tố hoặc cối để xay nhuyễn muối, nếp và đậu xanh, muối tiêu vào xay nhuyễn là xong phần bột rang muối

Bước 4: Trình bày hoàn thành món gà rang muối

Sau khi làm xong các công đoạn trên bạn cho gà đã chiên giòn ra đĩa rồi rắc thêm một chút muối đã rang xong lên trên. Bạn có thể chiên thêm một ít xả gừng lá chanh đã chuẩn bị lên trên để món gà rang muối này đẹp mắt đầy đặn và mùi thơm hơn nữa nhé.

Trên đây là bí quyết công thức làm món gà rang muối ngon tại nhà chuẩn nhà hàng 5 sao. Hi vọng với công thức trên thì các bạn có thể bổ sung vào cẩm nang nấu ăn của mình món gà rang muối thơm ngon để cả nhà cùng quây quần bên nhau thưởng thức.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét