Nạm bò chính là chỗ phần thịt bên sườn của con bò. Nạm bò thường có 3 loại là nạm sườn, nạm phần bụng và nạm bụng dịch dần về phía mông bò. đó là những chỗ phần thịt chủ yếu được dùng trong số quán phở bênh cạnh với thịt bò ở bắp.
Cách nấu phở tái nạm đơn giản ngay tại nhà
Các nguyên liệu chuẩn bị
Để làm phở bò tái nạm người cần sẵn sàng các nguyên liệu sau: 500g xương bò; 250g miếng thịt bò; 25g củ gừng tươi; ½ hành tây; 5g quế khô; 3g hoa hồi; 3g hạt thì là; 400g bánh phở; ¼ bát nước mắm; hành, ngò, húng quế, giá đỗ, tương ớt, tương đen,…
Cách bước tiến hành làm món phở nạm bò
Bước 1: Xương bò hoặc xương heo rửa sạch sẽ, chặt khúc kế tiếp
cho vào nồi áp suất khoảng 10-20 phút hay cho đến khi nhừ để lấy nước.
Bước 2: Cho củ hành tây và củ gừng vào lò vi sóng bật chế độ
nướng sơ, khi được thì bỏ ra khỏi lò.
Bước 3: Cho hoa hồi, quế, hạt tiêu, thì là lên chảo rang cho
dậy hương thơm.
Bước 4: Cho các nguyên liệu cần có ở bước 2 và bước 3 vào
trong nồi nước hầm xương. Cho thêm gia vị gồm muối, chút nước mắm nam ngư,
hạt nêm…
Bước 5: Cho bánh phở ra tô , cho miếng thịt bò cắt lát mỏng,
trụng qua nồi nước lèo. Đổ nước dùng lên lấp xấp mặt phở, bỏ thêm hành ngò, củ
hành tây thái từng lát tùy theo sở thích. Ẳn kèm với ngò gai, húng quế, rau củ
giá, xà lách… tùy theo khẩu vị của người dùng.
Nhiều người cho rằng việc nấu bún, phở thường mất thời hạn nên không kịp chuẩn bị vào các bữa sáng. Thực chất công việc không tốn quá nhiều công sức như bạn vẫn nghĩ nếu bạn biết sắp xếp cách nấu hài hòa và hợp lý. Nếu bạn quá bận không thể tự tay nấu thì ghé Phở rất ngon, chúng tôi sẽ thay bạn vào bếp mỗi ngày.
- Địa chỉ: Số 6 Ninh Sơn, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội
- Hotline: 0986 336 449 - 0983 336 449
- Fanpage: https://www.facebook.com/CoffePhoNgon
0 Nhận xét