Cách bảo quản dồi dê đông lạnh chuẩn nhất

Không phải ngẫu nhiên mà dồi dê được từ các học sinh, sinh viên đến các gia đình, quán ăn,... yêu thích đến như vậy. Thành phần chính tạo nên dồi dê bao gồm: lòng non, thịt heo xay, sườn sụn và các loại rau củ kết hợp mang đến hương vị ngon giòn sần sật, quyến rũ bất kỳ thực khách khó tính nào.

Ngày này, dồi dê đã được biến tấu hơn so với loại dồi truyền thống, tạo nên nhiều hương vị khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

1. Dồi dê đặc sản vùng miền

Hiện nay dồi dê có các loại sản phẩm chưa qua chế biến hoặc đã chế biến trước (nướng hoặc hấp).Vì vậy cần chú ý bảo quản theo đúng hướng dẫn sử dụng in trên bao bì.

Trước khi sử dụng bạn cần chú ý: Sau khi mở bao bì, dồi ngon nhất khi sử dụng trong vòng 24 giờ. Vì vậy, hãy chế biến và sử dụng ngay để thưởng thức vị dồi thơm ngon, chuẩn vị nhất. Khi không sử dụng nên bảo quản ở ngăn đông lạnh hoặc tủ bảo quản thực phẩm để giữ chất lượng hương vị ngon nhất.

Dồi dê có thể được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau với thời gian chế biến nhanh chóng. Một số cách làm dưới đây là gợi ý để bạn tham khảo:

- Dồi dê hấp

Dồi dê hấp là món ăn đỡ ngán nhất trong các cách chến biến dồi dê. So với chiên và hấp thì dồi dê hấp chế biến đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần rã đông và cho vào chỉ hấp từ 3 – 5 phút là có thể thưởng thức ngay.

- Dồi dê chiên

Dồi dê chiên là cách làm đơn giản và phổ biến nhất với món ăn này. Cách chế biến vô cùng đơn giản. Lấy dồi sườn sụn ra khỏi ngăn đá, rã đông.

Cho chảo lên bếp, làm nóng dầu. Để dồi dê nguyên miếng, cho từng miếng dồi vào rán tới khi thấy vàng 2 mặt. Gắp dồi sụn dê ra khỏi chảo, bày ra đĩa, cắt miếng nhỏ hoặc để nguyên tùy sở thích.


Lưu ý: dồi dê rất nhanh chín, vì vậy để miếng dồi chín đều, cần chú ý để tránh rán quá lửa, cháy đen làm mất độ ngon của món ăn nhé.

Dồi sụn vàng ươm cùng sự hòa quyện giữa lớp vỏ dai giòn, nhân ngọt thơm tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Vì rán với dầu ăn nên dồi sụn rán có vị béo ngậy ai cũng yêu thích.

- Dồi dê nướng

Dồi dê nướng là món ăn không còn xa lạ, đặc biệt với giới trẻ hiện nay. Các cửa hàng đồ ăn vặt, các quán ăn nhanh đều cho dôi dê vào thực đơn. Khác với dồi dê chiên, dồi dê nướng sẽ cầu kỳ hơn một chút.

Rã đông dồi dê theo đúng hướng dẫn. Sau đó xếp từng miếng dồi sụn dê lên vỉ nướng và đặt lên bếp nướng hoặc bếp than. Để tránh nướng không đều, bạn cần xếp để các miếng dồi cạnh nhau có khoảng cách nhỏ, không chèn lên nhau.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm món dồi sụn chiên hoặc sử dụng lò vi sóng để làm nóng các sản phẩm dồi sụn đã được làm chín. Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn thận trong cài đặt nhiệt độ và thời gian để có món dồi sụn chín tới thơm ngon nhất.

2. Bảo quản dồi dê đúng cách

Bạn chú ý 2 chế độ bảo quản dồi sụn là bảo quản đông và bảo quản ngăn mát

- Bảo quản dồi sụn ngăn mát trong thời gian ngắn chỉ khoảng 2 – 3 ngày  dành cho nhu cầu sử dụng sản phẩm nhanh chóng sau khi mua.

- Bảo quản cấp đông dồi sụn mức nhiệt độ – 15 oC đến  -18 độ C tại ngăn đá, tủ hoặc kho đông lạnh lên đến 6 tháng mà không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm.

Hiện nay, DOGI FOOD đã và đang ký hợp đồng cung cấp dồi dê sỉ, lẻ trên phạm vi toàn quốc cho hệ thống các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, quán nhậu bình dân với mức giá tốt nhất thị trường.

3. Bán buôn dồi dê số lượng lớn 

Do có sẵn nguồn nguyên liệu là trang trại nuôi dê thịt tại Ninh Bình. Vì thế, dồi dê do DOGI FOOD sản xuất cam kết 100% sử dụng các nguyên liệu sạch, không sử dụng hóa chất, đảm bảo chất lượng. Đặc biệt hơn là có giấy phép chứng nhận của cơ sở y tế.

> Cam kết về chất lượng

> Cam kết năng lực cung ứng thực phẩm, đảm bảo đủ số lượng mỗi ngày

> Cam kết giá dồi dê tối nhất thị trường

> Cam kết tiến đồ giao hàng

Liên hệ hotline 0986 336 449 hoặc Websie: https://dogifood.vn/ để được hỗ trợ mua hàng nhanh nhất./.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét