Trong ẩm thực 3 miền Việt Nam, các món ăn miền Trung mang hương vị đậm đà nhất với vị cay và mặn đặc trưng. Vùng đất đầy cát, nắng và gió, không được sự ưu ái của thiên nhiên nhưng văn hóa ẩm thực miền Trung lại rất cầu kỳ, tuyệt diệu.
Chả ram tôm đất Bình Định vốn là món ngon nức tiếng miền Trung từ lâu. Một món ăn mang thương hiệu với sự kết hợp giữa độ giòn của lớp bánh tráng bên ngoài, vị ngọt mặn của thịt tôm đất bên trong làm xiêu lòng bất cứ ai từ lần đầu thưởng thức.
Cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn về nguồn gốc của chả ram tôm đất và tên gọi của nó. Từng nguyên liệu, từng hương vị đều là tinh hoa văn hóa ẩm thực được người dân Bình Định kết hợp theo hương vị riêng của quê hương mình .
Vì sao đặc sản chả ram tôm đất Bình Định được yêu thích?
Là một món ngon chính hiệu, chả ram tôm đất Bình Định là một
trong những đặc sản nổi tiếng nhất định phải ăn. Khác với dồi dê, chả ốc ống
nứa ở miền Bắc, chả ram tôm đất là món quà quê miền Trung với nguyên liệu chính
là tôm đất. Có nguồn gốc từ Bình Định – vùng đất võ, địa danh nổi tiếng nhất
nhì Việt Nam, chả ram tôm đất còn là sự kết hợp của tôm đất với sản phẩm ram và
các món ăn kèm khác.
Những nguyên liệu tạo nên Chả ram tôm đất Bình Định chính là một trong những nguyên do khiến món ăn này được mọi thực khách yêu mến, bởi lẽ Tôm đất để làm chả ram Bình Định được lựa chọn vô cùng kỹ càng, tươi ngon ngay từ lúc vừa kéo lưới lên nên thịt săn chắc và rất ngọt, không tanh hôi.
Bí quyết chiên chả ram giòn rụm thơm ngon
Mua chả ram tôm đất Bình Định ở đâu?
Nếu bạn đang có ý định tìm mua chả ram tôm đất Bình Định này
để sử dụng hay làm quà tặng người thân, bạn bè thì DOGI FOOD chắc chắn là địa
chỉ uy tín.
0 Nhận xét