Chả ốc ống nứa đông lạnh là món ăn quen thuộc mà bất cứ cẩm nang du lịch nào cũng nhắc đến khi du khách tìm về khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào - Tuyên Quang. Món ăn truyền thống nổi tiếng này không chỉ là món ăn dân dã đặc trưng vùng miền thơm ngon lạ miệng mà còn là niềm tự hào của người dân Tuyên Quang về nét văn hóa ẩm thực tinh túy. Trong khuôn khổ bài viết, DOGI FOOD sẽ chia sẻ tới bạn công thức biến tấu món chả ốc ống nứa đông lạnh ngon chiêu đãi cả gia đình.
1. Thành phần dinh dưỡng của chả ốc ống nứa
Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chả ốc ống nứa khá bắt mắt và dân dã. Từng nguyên liệu, từng hương vị đều là tinh hoa văn hóa ẩm thực được người dân Tuyên Quang kết hợp theo hương vị riêng của quê hương mình. Người ăn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt ngay khi thưởng thức món ăn này.
Nguyên liệu chính để làm món chả ốc ống nứa Tuyên Quang là ốc nhồi được nuôi tự nhiên chủ yếu ở ruộng, suối. Sau khi làm sạch, ốc nhồi được thái dọc thớ thịt với kích thước vừa phải. Nếu thịt ốc quá lớn khi ăn sẽ dai, nếu xay nhuyễn thì khó giữ được vị ốc đặc trưng.
Cùng với ốc nhồi thì giò sống cũng góp phần không nhỏ vào thành công của món ăn. Bên cạnh những nguyên liệu truyền thống là gừng, sả, ớt, sản phẩm còn được bổ sung thêm nấm hương, tiêu xanh, mắm cốt loại ngon.
Dù ở thời điểm nào, chả ốc ống nứa vẫn được chọn làm món chính cho tất cả các bữa ăn trong ngày. Mọi người có thể thưởng thức vào bữa sáng, trưa hoặc tối. Bởi đơn giản, ăn chả ốc khiến người ăn không quá no mà lại dễ tiêu, cũng không quá béo như nhiều món ăn khác.
2. Đa dạng cách chế biến chả ốc ống nứa
Chả ốc ống nứa hấp cách thủy
Cách ăn chả ốc theo phương pháp hấp cách thủy có lẽ là cách chế biến phổ biến nhất đối với món chả ốc ống nứa. Với việc hấp cách thủy, món ăn sẽ giữ nguyên được hương vị, đồng thời miếng chả dai giòn khi thưởng thức.
Bạn có thể dùng vỉ hấp đặt trong nồi, xếp các ống chả ống trong vỉ và tiến hành hấp trong khoảng 15-20 phút. Món chả ốc ống nứa sau khi hấp có thể được ăn kèm với các loại rau thơm, vài lát gừng thái sợi và nước chấm kèm theo
Chả ốc ống nứa nướng than hoa
Một trong những cách chế biến món chả ốc được rất nhiều thực khách ưa thích vào mừ đông đó là nướng trên than hoa cùng với ngô, khoai,.... Với cách chế biến này, món chả ốc dường như thấm đượm hơn hương vị tự nhiên, bởi khi nướng trên bếp than hoa, chất nước ngọt từ trong ống nứa tươi sẽ thấm vào phần chả.
Món chả ốc ống nứa sau khi nướng có thể được ăn kèm với các loại rau thơm, vài lát gừng thái sợi và nước chấm kèm theo. Không khó để bắt gặp những quá ăn vỉa hè bổ sung chả ốc ống nứa vào thực đơn hút khách trong mùa đông năm nay.
Chả ốc ống nứa nhúng lẩu
Món chả ốc ống nứa cũng rất phù hợp để làm nguyên liệu nhúng lẩu. Khi nhúng trong nồi lẩu, vị ngon của nước dùng sẽ ngấm vào phần chả trong ống nứa, mang lại hương vị đậm đà hơn cho món ăn. Thực khách sẽ được cảm nhận vị dai giòn sần sật của miếng chả ốc nóng hổi vừa vớt lên khỏi nồi lẩu.
Với 3 cách chế biến món chả ốc ống nứa ở trên sẽ mang lại cho món ăn độc đáo này hương vị tươi ngon nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến món chả ốc với những cách đơn giản hơn như nướng trong lò nướng hoặc quay trong lò vi sóng.
DOGI FOOD là đơn vị bán buôn chả ốc ống nứa chất lượng trên phạm vi toàn quốc. Đặc biệt, chúng tôi nhận cung cấp số lượng lớn và ổn định với giá trực tiếp từ xưởng cho các nhà hàng, quán ăn, dịch vụ tiệc cỗ. Liên hệ hotline 0986 336 449 để được tu vấn và báo giá nhanh nhất./.
0 Nhận xét