Khi đi mua thực phẩm
· Sử dụng găng tay, khẩu trang khi đi mua thực phẩm.· Không sử dụng thịt vật nuôi bị ôi, hỏng.
· Tránh xa khu vực chứa chất thải và nước thải trong chợ.
· Tuyệt đối không tiếp xúc, sử dụng thịt động vật chết do bị bệnh vì đây là những nguồn gây bệnh nguy hiểm.
Chế biến thực phẩm tại nhà
· Sử dụng tạp dề, găng tay, khẩu trang khi chế biến các sản phẩm thịt lợn, thịt dê, thịt bò, trứng gia cầm.· Sử dụng dao và thớt riêng khi nấu ăn để tránh nhiễm chéo từ thực phẩm sống vào đồ ăn chín.
· Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch để loại bỏ các mầm bệnh sau khi tiếp xúc với thực phẩm sống hoặc trước khi tiếp xúc với thực phẩm chín.
· Nấu chín các loại thịt, trứng gia cầm trước khi ăn để đảm bảo tiêu diệt các mầm bệnh (như virus, vi khuẩn…).
Ăn uống đảm bảo vệ sinh
· Luôn ăn chín, uống sôi để hạn chế nguy cơ lây bệnh qua thực phẩm;· Không sử dụng đũa, thìa cá nhân để lấy các món ăn dùng chung nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus, vi khuẩn qua đường ăn uống; trên mâm hay bàn ăn, phải có thìa/muỗng/đũa để lấy thức ăn vào bát riêng, sau đó mới sử dụng thìa/muỗng/đũa cá nhân để thưởng thức món ăn của mình. Không uống chung ly nước hoặc đồ đựng các loại thức uống với người khác.
Như vậy để để thực phẩm mùa Covid được đảm bảo và an toàn bạn chỉ cần chú ý thực hiện theo những lưu ý phía trên thì cả gia đình bạn sẽ được bảo đảm về sức khỏe cũng như mọi sinh hoạt hàng ngày. Cùng DOGI FOOD – chuyên phân phối thực phẩm cập nhật nhiều hơn về tình hình Covid để có những biện pháp khắc phục nhanh chóng.
0 Nhận xét