Top đặc sản vùng miền được săn đón trong Tết Qúy Mão

Đặc sản vùng miền là những món ngon được làm từ nguyên liệu đặc trưng và công thức độc đáo. Mỗi dịp tết đến xuân về nói chung và Tết Quý Mão 2023 nói riêng, một số món ngon vùng miền lại được săn lùng và tìm kiếm.

1. Đặc sản chả ốc ống nứa

Chả ốc ống nứa có thể được xếp vào nhóm thực phẩm đông lạnh healthy, là món hấp từ ống nứa nếp non vừa ngon vừa lạ, miếng chả ốc thơm nồng mùi lá gừng, ốc trong món ăn này phải là ốc được bắt ở suối Na Hang, nấm hương được quyện với ốc mang đến tiếng sần sật trộn lẫn với giò nguyên chất giòn giòn, thoang thoảng vị ngọt dịu tiết ra từ ống nứa nếp tươi non.

2. Đặc sản chả ram tôm đất

Sự kết hợp của bánh tráng gạo tẻ Bình Định cùng với tôm đất vùng nước lợ tạo nên một món ăn đặc trưng riêng biệt của miền đất Võ. Đó là chả ram tôm đất. Chính bởi lẽ đó chả ram tôm đất được ví như thứ đặc sản nhà quê nổi tiếng khắp cả nước.

Chả ram tôm đất không chỉ là món ăn thường thấy ở những quán ăn, nhà hàng mà còn được dùng phổ biến trong các bữa cơm gia đình và các dịp lễ, tết. Để thưởng thức, trước hết cần đem chiên chả ram tôm đất trên chảo dầu. Cách chiên chả ram tôm đất cũng cần chút bí quyết để chả giòn rụm, không bị cháy khét. Đó là thả một tép tỏi vào để thử độ nóng của dầu. Tỏi vừa ngả vàng là lúc có thể cho chả vào. Chả chiên vừa vàng là dùng được, không nên để lâu sẽ bị cháy.

3. Đặc sản dồi dê

Dồi dê, món ăn xuất hiện chưa lâu ở Hà Nội nhưng nó là món ăn chinh phục bao thực khách từ trẻ nhỏ tới các bà nội trợ, từ những người lao động chân tay tới những bậc trí thức. Nó là món ăn trên mâm cơm gia đình, cũng có thể là món ngon trên bàn nhậu hay là thứ quà vặt của các cô cậu học trò.

Vị dai giòn của lớp vỏ dồi hòa quyện cùng phần nhân có cái bùi ngọt của thịt, có mùi thơm của húng quế, bùi của lạc, của đỗ xanh. Nếu bạn là tín đồ của món dồi dê nướng thì chẳng thể bỏ qua, chỉ ngửi thôi đã nuốt nước miếng rồi.

4. Đặc sản thịt hun khói

Ngày nay, thịt hun khói đã trở thành điểm nhấn đặc sắc cho văn hóa ẩm thực của đồng bào các dân tộc ở Tây Bắc như Sơn La, Cao Bằng,... Từ một món ăn giản dị trên gác bếp, món đặc sản này đã và đang được nhiều người biết đến, trở thành mặt hàng được thị trường đón nhận, mang lại nguồn thu nhập không nhỏ cho nhiều gia đình gắn bó lâu năm với nghề làm ẩm thực dân tộc.

Những ngày Tết, thưởng thức thịt hun khói như trâu gác bếplợn gác bếplạp xưởng giúp tô đậm hương vị ngày Tết của người Việt.

5. Đặc sản giò me

Giò me chắc chắn là đặc sản không thể thiếu trong ngày Tết. Đã từ rất lâu rồi cứ mỗi độ Tết đến xuân về giò me trở thành món ăn tất niên và tân niên ở khắp 3 miền bắc - trung - nam.

Liên hệ DOGI FOOD qua hotline 0986 336 449 (Ms Ngân) để được cung cấp và giao hàng tận nơi đặc sản vùng miền trong Tết Nguyên đán 2023.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét