Chả ốc ống nứa hấp ăn Tết cực Healthy

Chả ốc ống nứa hấp là một trong những món ăn ngon giúp bạn chống ngán ngày Tết. Món ăn này là đặc sản của vùng đất Tuyên Quang thơm ngon lạ miệng. Cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn về con số chính xác cách biến tấu chả ốc ống nứa và cũng nhiều người đặt ra câu hỏi chế biến chả ốc ống nứa thành những món gì ngon? So với nướng và thả lẩu thì chả ốc hấp là cách chế biến đơn giản và nhanh nhất. 

1. Đặc sản chả ốc ống nứa chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chả ốc ống nứa khá bắt mắt và dân dã. Từng nguyên liệu, từng hương vị đều là tinh hoa văn hóa ẩm thực được người dân Tuyên Quang kết hợp theo hương vị riêng của quê hương mình. Người ăn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt ngay khi thưởng thức món ăn này.

Nguyên liệu chính để làm món chả ốc ống nứa Tuyên Quang là ốc nhồi được nuôi tự nhiên chủ yếu ở ruộng, suối. Sau khi làm sạch, ốc nhồi được thái dọc thớ thịt với kích thước vừa phải. Nếu thịt ốc quá lớn khi ăn sẽ dai, nếu xay nhuyễn thì khó giữ được vị ốc đặc trưng.

Cùng với ốc nhồi thì giò sống cũng góp phần không nhỏ vào thành công của món ăn. Bên cạnh những nguyên liệu truyền thống là gừng, sả, ớt, sản phẩm còn được bổ sung thêm nấm hương, tiêu xanh, mắm cốt loại ngon.

Dù ở thời điểm nào, chả ốc ống nứa vẫn được chọn làm món chính cho tất cả các bữa ăn trong ngày. Mọi người có thể thưởng thức vào bữa sáng, trưa hoặc tối. Bởi đơn giản, ăn chả ốc khiến người ăn không quá no mà lại dễ tiêu, cũng không quá béo như nhiều món ăn khác, và đặc biệt sau tết ăn chả ốc ống nứa là sự lựa chọn hợp lý nhất.

2. Hướng dẫn hấp chả ốc ống nứa chuẩn ngon

Chả ốc hấp là cách chế biến phổ biến nhất đối với món chả ốc Tây Bắc Tuyên Quang. Với việc hấp cách thủy, món ăn sẽ giữ nguyên được hương vị, đồng thời miếng chả sẽ giòn dai sần sật khi thưởng thức.

Bạn có thể dùng vỉ hấp đặt trong nồi, xếp các ống chả ống trong vỉ và tiến hành hấp trong khoảng 15-20 phút. Món chả ốc ống nứa sau khi hấp có thể được ăn kèm với các loại rau thơm, vài lát gừng thái sợi.


Ngoài hấp thì chả ốc ống nứa có thể nướng, nhúng lấu cũng rất ngọn. Hoặc bạn cũng có thể nướng lò vi sóng/nồi chiên ko dầu 15 phút ở 180 độ sau khi rã đông Nếu nướng mình có thể bọc giấy bạc hoặc cho bát nước nhỏ vào sẽ ko bị khô

DOGI FOOD nhận cung cấp chả ốc ống nứa, bán buôn chả ốc ống nứa, bán sỉ lẻ toàn quốc. Đặc biệt, chúng tôi nhận cung cấp số lượng lớn và ổn định với giá trực tiếp từ xưởng cho các nhà hàng, quán ăn, dịch vụ tiệc cỗ. Liên hệ hotline 0986 336 449 (Ms Ngân) để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét