Tết 2023, các đặc sản vùng miền tiếp tục là điểm nhấn trong những món quà biếu Tết cao cấp, sang trọng, ý nghĩa. Tình yêu của người Việt với các sản vật quê hương, đối với các món ăn Việt là không thể kể hết. Bằng chứng là cứ mỗi dịp tết đến xuân về, mỗi người chúng ta lại cùng nhau tìm kiếm những món ăn tinh hoa của người Việt để gửi tặng nhau.
Đặc sản vùng miền biếu Tết ý nghĩa
Điều gì làm nên một giỏ quà Tết sang trọng, độc đáo, ý
nghĩa? Đó nhất thiết có phải là những mặt hàng bắt mắt, mang giá trị kinh tế
cao. Không hẳn, đôi khi, những món đặc sản quê hương lại khiến con
người ta cảm thấy vấn vương nhất. Cho dù đã nhiều lần thưởng thức các món sơn
hào hải vị thì trái tim đa phần người Việt vẫn thèm những món ăn dân dã, mộc mạc.
Lựa chọn quà Tết 2023 là các đặc sản vùng miền cũng là cách
bạn cùng góp sức mình giữ gìn những sản vật độc đáo của dân tộc. Bên cạnh đó,
cách chọn quà Tết là các đặc sản quê hương cũng thể hiện một đạo lý tốt đẹp của
người Việt “uống nước nhớ nguồn”. Không đơn thuần là là những món quà tặng nhau
dịp năm mới, đây còn cách thể hiện chúng ta nhớ về cội nguồn cha ông để từ đó
phát huy giá trị tốt đẹp.
Các đặc sản vùng miền trong giỏ quà Tết hiện đại là minh chứng
cho giá trị Việt, hồn Việt luôn được lưu truyền, gìn giữ qua các thế
hệ.
Mỗi món ăn Việt luôn chứa đựng một câu chuyện ý nghĩa, gắn với
những phong tục, tập quán, nét văn hóa khác nhau mà không phải ai cũng tường tận
ngọn nguồn. Thưởng thức, tặng nhau các món ăn Việt tinh hoa sẽ giúp mỗi người
thêm yêu nét văn hóa ẩm thực lẫn con người của dải đất hình chữ S.
Để chuyển tải thông điệp giữ gìn bản sắc dân tộc trong giỏ
quà Tết, DOGI FOOD giới thiệu tới bạn một số món quà tết đặc sản vùng
miền được ưa chuộng. Bạn có thể tặng riêng mỗi loại đặc sản hoặc kết hợp với
nhau dưới dạng set quà, giỏ quà Tết ấn tượng mà ý nghĩa.
Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp là một đặc sản nổi tiếng nhất của vùng núi cao Tây Bắc. Nó có hương vị riêng mà chỉ cần một lần thưởng thức là bạn sẽ khó lòng quên được. Đặc biệt, thịt gác bếp không hề khó ăn như nhiều người nghĩ.
Thông thường, thịt trâu gác bếp được làm từ thị trâu tươi, sạch tẩm ướp với các loại gia vị của núi rừng như sả, ớt, mắc khén, gừng, tỏi… rồi treo phía trên bếp than củi cho chín từ từ. Thịt được làm chín từ khói bếp nên thịt không quá khô, vẫn còn độ mềm và ngọt từ thịt tươi. Vì thế mà đây là món quà tết đặc sản thích hợp để gửi tặng cho cho người thân, bạn bè, sếp hay nhân viên, đối tác.
Hoặc dữ trữ trong tủ lạnh để lai rai trong các bữa ăn đãi khách, họp mặt,
sum vầy, hay làm nguyên liệu cho các món xào cùng rau củ.
Dồi dê - Đặc sản Hà Nội
Đặc sản Hà Nội dồi dê vốn đã rất nổi tiếng và thường được
bán trong dịp Tết. Ngày nay, vì chúng được sử dụng làm nguyên liệu
cho nhiều món ăn khác mà ngày thường chúng ta cũng có thể dễ dàng thưởng thức
nó. Tuy vậy, thưởng thức chúng vào dịp Tết mới là đúng chất nhất.
Dồi dê là món chế biến nhanh gọn và rất thích hợp ăn trong dịp
tết. Bạn có thể đa dạng cách chế biến như chiên dồi dê, nướng dồi dê hoặc đơn
giả là hấp cũng đều rất ngon.
0 Nhận xét