Ba chỉ hun khói là món đặc sản của vùng đất Tây Bắc. Miếng thịt ba chỉ được tuyển chọn và tẩm ướp gia vị kỹ càng rồi treo hun khói đã trở thành món ăn được ưa chuộng mà ai cũng muốn được một lần thưởng thức. Rất nhiều người sau khi ăn một lần đều nhớ mãi món ăn này nhưng lại không biết chế biến như thế nào cho chuẩn vị. Cách thưởng thức thịt ba chỉ hun khói cực ngon sẽ được giới thiệu trong bài viết này.
1. Tinh hoa hội tụ trong thịt ba chỉ hun khói Tây Bắc
Ba chỉ hun khói được làm từ nguyên liệu thịt lợn rừng tươi mềm, đúng như tên gọi thịt được sử dụng là 100% là thịt ba chỉ. Thịt sau khi cắt, sẽ được người dân ướp với gia vị truyền thống của núi rừng Tây Bắc như hạt mắc khén, mắm, muối và một chút hạt nêm. Hạt mắc khén là một trong những nguyên liệu không thể nào thiếu. Thời gian ướp trong nhiều giờ đồng hồ để thịt ba chỉ ngấm trọn gia vị. Có thể ướp từ trong khoảng 3 – 4 tiếng và mang đi phơi nắng khaongr 1 tiếng trước khi treo vào gác bếp.
Thịt ba chỉ hun khói đạt chuẩn thường được treo gác bếp từ 4 tới 6 tháng, thời gian treo càng lâu thì miếng thịt càng mềm và thơm ngon khi thưởng thức sẽ đọng lại nơi cổ họng chút khói bếp đặc trưng của ẩm thực Tây Bắc.
Nếu như gia đình bạn không có bếp củi cũng như không có thời gian chờ đợi để có thể tự làm được món thịt hun khói này thì hãy liên hệ ngay với DOGI FOOD, chúng tôi cam kết sẽ mang tinh hoa văn hóa Tây Bắc đến ngay căn nhà của bạn.
2. Cách chế biến ba chỉ hun khói ngon đúng chuẩn
Rã đông thịt ba chỉ gác bếp: Các loại thịt hun khói, nếu muốn bảo quản được lâu, thì đều phải để trong ngăn đá tủ lạnh. Bởi vậy trước khi chế biến thì phải qua công đoạn rã đông. Với thịt ba chỉ hun khói thì có thể cho vào lò vi sóng quay nóng hoặc cho nồi cơm hấp mềm ra, rồi thái miếng và nấu, xào, chế biến cùng các nguyên liệu khác. Lưu ý không rã đông thịt ba chỉ trong nước vì như thế gia vị sẽ bị hòa tan và giảm hương vị khi thưởng thức.
Thịt ba chỉ hun khói trộn salad
Nếu đã cảm thấy chán ngán những món ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ, bạn có thể lựa chọn món thịt ba chỉ hun khói trộn salad vô cùng tươi mát. Là sự kết hợp của thịt gác bếp cùng các loại rau củ tươi, món thịt trộn salad không chỉ dễ làm mà còn đảm bảo “chu toàn” cho dinh dưỡng để bạn có một sức khỏe tốt.
Để làm món ăn này, bước đầu tiên bạn cần thái nhỏ thịt ba chỉ hun khói, khoai tây, cà rốt, bơ, dưa chuột, trộn cùng rau xà lách. Sau đó thêm vào một chút xốt mayonnaise, tương cà và dầu mè vào, đảo đều là đã có món thịt hun khói trộn salad ngon hết ý.
Thịt hun khói cuộn nấm
Cách ăn thịt hun khói với nấm cũng được rất nhiều người lựa chọn. Chỉ cần cắt nấm gốc ngâm nước muối rửa sạch, để ráo rồi dùng thịt ba chỉ hun khói thái lát cuộn lại và chiên vàng là bạn đã có món ăn hấp dẫn cho gia đình. Nếu sử dụng thịt ba chỉ hun khói, thịt sau khi chiên sẽ rất giòn, ngon miệng và không nhiều mỡ như lúc đầu nên sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Thưởng thức thịt hun khói cùng chút sốt mayonnaise hoặc tương ớt sẽ làm dậy vị ngon của món ăn.
Với những cách chế biến thịt ba chỉ hun khói như trên, hy vọng bạn sẽ có thêm lựa chọn cho bữa cơm gia đình mỗi ngày. Vừa thơm ngon, hấp dẫn lại đơn giản, tiện lợi, thịt hun khói chính là món ăn cho cuộc sống hiện đại ngày nay.
Nếu bạn muốn tìm mua thịt ba chỉ hun khói Tây Bắc bán tại Hà Nội, mua sỉ thịt ba chỉ hun khói số lượng lớn, điểm phân phối thực phẩm sạch thì giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất là DOGI FOOD. Chúng tôi là đại lý phân phối thực phẩm sạch tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp.
0 Nhận xét