Do cuộc sống bận rộn nên việc các bà nội trợ ít có thười gian vào bếp chế biến các món ăn cầu kỳ và tốn nhiều thời gian là điều có thể thông cảm và chia sẻ. Vì thế thực phẩm đông lạnh ra đời và ngày càng được người Việt tin dùng. Hôm nay, DOGI FOOD sẽ giưới thiệu tới bạn đặc sản chả ốc ống nứa làm sẵn hút chân không, món ăn cực ngon và tiện lợi cho những người bận rộn.
1. Chả ốc ống nứa làm sẵn giàu dinh dưỡng
Chả ốc ống nứa là món ăn đặc sản của Tuyên Quang và được yêu thích tại thủ đô Hà Nội, món ăn này được làm từ những con ốc nhồi tươi sống cùng với thịt xay, mỡ chài và các nguyên liệu đặc biệt khác. Sau khi xay nhuyễn hỗn hợp các nguyên liệu và nêm nếm gia vị thì thành phẩm sẽ được cho vào ống nứa nếp hấp lên thành món chả ốc giàu dinh dưỡng.
Tuy nhiên do được nhiều người ở khắp mọi miền yêu thích, nên giờ đây chả ốc sau khi xay nhuyễn nhồi vào ống nứa sẽ được cho vào túi hút chân không, có thể bảo quản được trong thời gian dài, vận chuyển đi khắp mọi miền và đây cũng chính là chả ốc ống nứa đông lạnh mà chúng ta thường thấy.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chả ốc đóng gói và trong số này chỉ có một ít là chả ốc ống nứa chất lượng đúng vị. Những sản phẩm chất lượng cao đều được làm từ ốc đồng sống cùng các nguyên liệu loại 1 có hương vị thơm ngon, khó cưỡng ngay cả khi đông lạnh.
Người tiêu dùng có thể an tâm vì những cơ sở sản xuất chất lượng đều có quy trình sản xuất khoa học, theo kỹ thuật truyền thống nên vẫn giữ được độ tươi ngon cho món ăn và an toàn tuyệt đối với người sử dụng.
Loại còn lại là chả ốc được làm từ nhiều loại ốc thừa khác nhau, có thể là ốc bươu vàng và các nguyên liệu không chất lượng nên có mùi khó chịu, chế biến lên cũng không ngon như chả ốc chất lượng cao.
Đây chính là nguyên nhân gây ra sự tranh cãi về việc chả ốc ống nứa đóng gói trữ đông lạnh ngon hay không. Những người mua được sản phẩm chất lượng thì chắc chắn sẽ thấy ngon không khác gì hàng tươi, nhưng những khách hàng mua phải chả ốc kém chất lượng sẽ thấy chả ốc đông lạnh không ngon và rất khó ăn. Vậy nên nếu bạn đang muốn thưởng thức món chả ốc ống nứa ngay tại nhà thì hãy tìm những địa chỉ uy tín, chất lượng để mua sản phẩm.
3. Những món ngon bạn có thể chế biến từ chả ốc đông lạnh
Chả ốc ống nứa hấp
- Nguyên liệu: 01 khay chả ốc và 01 nồi hấp.
- Cách chế biến: Đầu tiên bạn rã đông phần chả ốc, xếp chả ốc vào vỉ hấp và hấp khoảng 10-15 phút để chả ốc ống nứa vừa chín tới giữu nguyên được vị ngọt và không bị khô.
Cuối cùng pha nước chấm chua ngọt rồi trình bày chả ốc lên đĩa là có thể thưởng thức với cơm trắng, bún tươi hay ăn lai rai đều ngon miệng. Chả ốc ống nứa hấp có mùi thơm từ lá sả, khi cắn có vị béo nhẹ ngọt thanh của chả ốc các hương vị quyện với nhau tạo thành hương vị hấp dẫn không thể chối từ.
Chả ốc ống nứa nướng
Nếu bạn là người không thích đồ ăn nhiều dầu mỡ hoặc muốn “đổi gió” cho bữa ăn thêm hấp dẫn thì có thể làm chả ốc ống nứa nướng.
- Nguyên liệu gồm 01 khay chả ốc, than hoa và vỉ nướng.
- Cách chế biến chỉ cần rã đông phần chả ốc ống nứa đông lạnh, rồi xếp hết phần chả ốc vào vỉ nướng và cho lên than hoa đã đỏ lửa.
Món chả ốc nướng ống nứa nướng có mùi thơm nức, vị ngọt thanh của ốc và kết cấu dai giòn sần sật vô cùng hấp dẫn thưởng thức với cơm trắng hoặc bún, chấm với nước chấm chua ngọt, tương ớt đều ngon.
4. Mua chả ốc ống nứa đạc sản Tuyên Quang ở Hà Nội
Chả ốc ống nứa là món ăn đặc sản thơm ngon của Tuyên Quang, tuy nhiên nếu không ở Tuyên Quang thì bạn vẫn có thể thưởng thức bằng cách sử dụng chả ốc ống nứa tươi đóng gói hút chân không. Chỉ cần bạn tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng thì vị ngon không kém gì với việc thưởng thức ngay tại vùng đất thủ đô.
DOGI FOOD hiện là một trong những địa chỉ cung cấp chả ốc, bán buôn chả ốc ống nứa đóng gói hút chân không tại Hà Nội, sản phẩm được làm từ những nguyên liệu chất lượng nhất và được công nhận an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao.
0 Nhận xét