Dồi dê nướng “ngon bất bại” – Lai rai xem bóng đá

Dồi dê sau khi nướng hoặc chiên có hương thơm đặc trưng của các loại rau, vỏ giòn bên ngoài và nhân sụn sần sật bên trong. Có dồi dê nướng/chiên lai rai xem bóng đá hoặc khi thưởng thức cùng với bạn bè hay ăn trong bữa cơm gia đình thì không gì tuyệt vời hơn.

1. Dồi dê  - Đặc sản lai rai mùa bóng đá

Đúng như tên gọi của nó, dồi dê là món ăn có vỏ bên ngoài là lòng dê. Còn nhân bên trong là thịt sụn và các loại rau như hành tây, cà rốt, rau răm…Để làm được món dồi dê ngon bất bại, các bà nội trợ sẽ phải rất kỳ công ở mọi công đoạn. Trong đó, cực nhất là công đoạn sơ chế lòng dê. Và khó nhất là lúc nhồi nhân sao cho không vỡ, không bể. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm dồi dê nướng/chiên đơn giản nhất, nhanh nhất và ngon bất bại.

Dồi dê đông lạnh chế biến sẵn hút chân không tại DOGI FOOD được làm từ nguyên liệu sạch, công thức riêng và quá trình sơ chế kỹ lưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dồi dê đóng gói của DOGI FOOD được đông đảo các nhà hàng, quán ăn tại khu vực Hà Nội, Bác Ninh, Bắc Giang, Hải phòng,... tin tưởng chọn lựa cho vào thực đơn của nhà hàng, quán ăn

Các loại rau: dưa leo, rau thơm ăn kèm như rau húng, bạc hà

2. Cách chế biến dồi dê lai rai xem bóng đá

Dồi dê hấp

Dồi dê hấp là món ăn đỡ ngán nhất trong các cách chến biến dồi dê. So với chiên và nướng thì dồi dê hấp chế biến đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần rã đông và cho vào vỉ hấp từ 3 - 5 phút là có thể thưởng thức ngay.


Để dồi dê hấp kích thích vị giác điều quan trọng nhất nằm ở nước chấm. Bạn có thể chấm với tương ớt, nước sốt me. nước mắm tỏi ớt. Nhưng có lẽ ngon nhất vẫn là kết hợp với mắm tôm - thứ gia vị đặc biệt chỉ riêng có của người Việt Nam.

Dồi dê chiên

Dồi dê chiên là cách làm đơn giản và phổ biến nhất với món ăn này. Cách chế biến cũng vô cùng đơn giản, lấy dồi dồi dê ra khỏi ngăn đá, rã đông, cho chảo lên bếp, làm nóng dầu.


Để dồi dê nguyên miếng, cho từng miếng dồi vào rán tới khi thấy vàng 2 mặt. Gắp dồi sụn dê ra khỏi chảo, bày ra đĩa, cắt miếng nhỏ hoặc để nguyên tùy sở thích. Dồi dê chiên có màu vàng ươm cùng sự hòa quyện giữa lớp vỏ dai giòn, nhân ngọt thơm tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Lưu ý: dồi dê rất nhanh chín, vì vậy để miếng dồi chín đều, cần chú ý để tránh rán quá lửa, cháy đen làm mất độ ngon của món ăn nhé.

Dồi dê nướng

Dồi dê nướng là món ăn không còn xa lạ, đặc biệt với giới trẻ hiện nay. Các cửa hàng đồ ăn vặt, các quán ăn nhanh đều cho dôi dê vào thực đơn đắt khách nhất. Khác với dồi dê chiên, dồi dê nướng sẽ cầu kỳ hơn một chút nhưng cũng sẽ thú vị.


Rã đông dồi dê theo đúng hướng dẫn. Sau đó xếp từng miếng dồi sụn dê lên vỉ nướng và đặt lên bếp nướng hoặc bếp than. Để tránh nướng không đều, bạn cần xếp để các miếng dồi cạnh nhau có khoảng cách nhỏ, không chèn lên nhau.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc sử dụng lò vi sóng để làm nóng các sản phẩm dồi dê. Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn thận trong cài đặt nhiệt độ và thời gian để có món dồi sụn chín tới thơm ngon nhất.
Mua dồi dê đông lạnh tại DOGI FOOD và vào bêp chế biến 5 phút là bạn đã có món dồi dê ngon thưởng thức trong mùa bóng đá năm nay rồi.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét