Trà đào cam sả là thức uống được ưa chuộng trong những quán cafe, trà sữa. Không cần phải tốn công ra quán bạn vẫn có thể tự tay làm những ly trà đào ngon ngất ngây ngay tại nhà mình! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn có thể tự pha, rất dễ thực hiện, vào bếp cùng DOGI FOOD ngay nhé.
- Chuẩn bị: 15 phút
- Chế biến: 30 phút
- Độ khó: Dễ
Nguyên liệu làm Trà đào cam sả Cho 2 người
- Cây sả 2 cây
- Nước 1 lít
- Trà túi lọc hương đào 6 gr(3 túi)
- Đường 30 gr
- Cam 1 trái
- Đào
ngâm 4 miếng
Cách chế biến Trà đào cam sả
Pha trà sả
Đun sôi 1 lít nước với 2 cây sả đã cắt khúc tầm trong khoảng
15 phút.
Vớt sả ra, cho 200 ml nước sả vào ly và ngâm với 3 túi trà lọc
trong khoảng 10 phút
Pha nước cam và trà
Cam cắt đôi, cắt 1 lát ngang mỏng bỏ riêng, phần còn lại vắt
lấy nước.
Cho nước cam vào phần trà đã ngâm trước đó, tiếp tục thêm đường
(tuỳ theo khẩu vị)
Thành phẩm Trà đào cam sả
Hương thơm từ sả rất hợp khi đi cùng cam để tạo nên một loại
thức uống giải khát khá hấp dẫn. Từ nay bạn không cần phải tốn nhiều tiền mới uống
được một ly trà đào cam sả đúng điệu và hoàn toàn có thể làm ngay tại nhà mình.
Với cách làm không quá phức tạp, nhanh chóng bạn đã có ngay một ly trà đào cam sả để giải khát trong những ngày nóng rồi. Chúc các bạn thành công!
0 Nhận xét