Cách làm nước chấm chả ram tôm đất đơn giản tại nhà

Chả ram tôm đất đang là món ăn hót hòn họt được nhiều chị em ưa thích, là món đặc sản Bình Định, hương vị thơm ngon của chả ram tôm đất rất đặc biệt bởi nhân chả ram được làm từ thịt nạc dăm kết hợp với tôm đất và gia vị tạo nên vị ăn ngon mà lạ, cuốn phía ngoài nhân là bánh tráng phơi sương, khi chiên lên chả ram có độ giòn, ăn giòn rum rất thích.

Để thưởng thức chả ram tôm đất tròn vị một cách hoàn hảo và ngon nhất thì việc pha nước chấm chả ram rất quan trọng, hôm nay DOGI FOOD sẽ giới thiệu các bạn cách pha nước chấm chả ram tôm đất bình định chuẩn nhất từ chính những kinh nghiệm của người dân ở vùng này.

Pha nước chấm chả ram tôm đất chua ngọt

Ở công thức này, chúng ta sẽ thử pha nước mắm chua ngọt, loại này thường được nhiều chị em dùng nhất vì thông dụng và dễ làm.

Chuẩn bị

- Nước mắm ngon

- Nước sôi để nguội

- Gia vị: đường, ớt trái, tỏi, bột ngọt, chanh

Cách pha chế

Nước mắm và đường lấy theo tỉ lệ 1:1 cho vào nồi vừa đun vừa khuấy cho đường tan ra hết. Để mắm nguội rồi cho nước cốt chanh vào, tiếp theo cho nước, ớt xay, tỏi băm vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được. 

Lưu ý cho chanh trước khi cho nước sôi và mắm vào tỏi ớt mới nổi lên sẽ làm bát nước chấm chả ram đẹp mắt hơn.

Pha nước chấm chả ram tương đen

Nước chấm chả ram tôm đất ngon và chuẩn nhất là dùng công thức này, đây là nước chấm được người dân nơi đây thường pha để ăn cùng chả ram tôm đất,rất ngon và đặc biệt.

Chuẩn bị

- Nước tương đen

- Đậu phộng giã nát

- Ớt, tỏi, đường

Cách pha chế

Lấy ớt, tỏi giã nhuyễn cho vào chén rồi cho nước tương vào, trộn đều, nêm thêm đường cho vừa ăn. Sau đó cho đậu phộng giã nát vào là chúng ta đã có chén nước tương chấm chả ram ngon tuyệt rồi, đơn giản là thế nhưng khi thưởng thức các bạn sẽ thấy hương vị ngon rất đặc biệt.

Thưởng thức chả ram tôm đất

Chả ram tôm đất sau khi chiên để trên giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu, sau đó bày ra đĩa cùng lá cải xanh đã rửa sạch để ráo. Khi ăn, cho cuốn chả ram vào trong lá cải cuốn lại quệt vào chén nước chấm, vị vay xè của cải xanh, béo béo giòn giòn ngọt ngọt của chả ram, hương thơm của nước mắm đậu phộng sẽ làm bạn có một cảm giác đê mê khó tả.

Ngoài ra nhiều người cũng thích dùng tương ớt để chấm chả ram tôm, bạn có thể thử để xem mình thích ăn chả ram với loại nước chấm nào hơn.

Hy vọng với 2 công thức pha nước chấm chả ram trên, các bạn sẽ thực hành tại gia để cả nhà được thưởng thức món ăn đặc sản Bình Định chả ram tôm đất được đúng điệu và chuẩn nhất nhé.

Xem thêm

Đăng nhận xét

0 Nhận xét