Hương vị thơm ngon của chả ram tôm đất Bình Định là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu đặc trưng như tôm đất, bánh tráng. Nếu muốn thưởng thức hương vị ấy thì hãy cùng xem cách làm chả ram tôm đất Bình Định mà DOGIFOOD chia sẻ và bắt tay vào chế biến ngay món đặc sản nổi danh này nào!
1. Nguyên liệu làm chuẩn bị
- Tôm đất: 200gr
- Thịt ba chỉ: 200gr
- Bánh tráng Bình Định (hoặc ram cuốn nem)
- Hành tím: 100gr
- Muối, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn
- Một chút bột mì
2. Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Tôm thì phải chọn loại tôm đất mới có được vị ngọt đúng chuẩn cho món ăn. Sau đó, bạn đem tôm đất rửa sạch, bóc bỏ phần vỏ, đầu và chỉ đen trên lưng tôm chỉ giữ lại phần nõn tôm để chế biến. Nếu ở miền bắc bạn có thể thay thế bằng tôm nước ngọt hoặc tôm sú, tôm càng,...
Bước 2: Cho nõn tôm vào tô và ướp với 1/2 thìa cà phê muối và một chút hạt tiêu, trộn đều và ủ trong khoảng 15p.
Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng miếng mỏng tầm 3 – 5mm sau đó cho vào tô rồi ướp với 1/2 thìa cà phê muối và ít hạt tiêu sau đó để tầm 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 4: Hành tím gọt vỏ, cắt mỏng và phơi qua (hoặc sấy) cho phần mặt hơi săn lại. Bột mì quấy với nước thành hỗn hợp hơi sánh.
Bước 5: Ở bước này, bạn tiến hành cuộn chả. Đây là công đoạn quan trọng để miếng chả có được hình dáng hấp dẫn nhất.
Trải phần bánh tráng lên đĩa hoặc mâm, sau đó gắp một con tôm, một lát thịt mỏng, thêm chút hành tím vào và khéo lẹo cuộn chặt miếng chả ram lại. Khi cuốn gần hết miếng bánh tráng thì bạn lấy tay quệt ít hỗn hợp bột mì vào mép rồi mới cuộn lại để bột mì giữ phần mép bánh tráng không bị bung ra khi chiên.
Bước 7: Thưởng thức chả ram tôm đất Bình Đinh cũng có
bí quyết riêng. Với món ăn này, bạn nên ăn kèm với chút rau thơm và dưa leo, chấm
với tương ớt hoặc mắm tỏi sẽ tạo nên một hương vị tuyệt vời khi thưởng thức.
Đĩa chả ram vàng rộm kết hợp với màu xanh của rau thơm, màu đỏ của tương ớt sẽ
càng hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với công thức cuốn chả ram tôm đất đơn giản ngay tại nhà.
0 Nhận xét