Có nên dùng lò vi sóng để rã đông dồi dê đông lạnh?

Lò vi sóng là thiết bị sử dụng các bước sóng vi ba ở bước sóng nhỏ để rã đông hay làm nóng thực phẩm vì vậy nhiều khách hàng đang đặt câu hỏi có nên rã đông thực phẩm đông lạnh như dồi dê, chả ốc,..bằng lò vi sóng không và mong muốn nhận dược một câu trả lời xác đáng nhất. Để giải đáp cho thắc mắc này của quý khách hàng và người sử dụng, DOGI FOOD mời bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu về nguyên lý hoạt động và cách rã đông an toàn bằng lò vi sóng.

1. Nguyên lý hoạt động rã đông của lò vi sóng

Để biết rã đông bằng lò vi sóng có tốt không chúng ta cần biết cách thức chúng hoạt động như thế giúp giúp thức ăn nóng nên tan đông thực phẩm và những thông tin nói về tác hại của lò vi sóng dẫn đến nghi vấn rã động bằng lò vi sóng có tốt hay không.


Lò vi sóng có hoạt đơn giản làm nóng thức ăn bằng hoạt động của sóng vi ba nên còn được gọi là lò vi ba. Sóng vi ba được bộ nguồn magnetron phát theo ống dẫn sóng vào khoang lò, tại đây sóng dược phản xa qua lại do tác động với thành lò và được thức ăn hấp thụ.

Các phần tử nước có trong thức ăn hấp thụ tốt nhất loại sóng này nên chúng giao động nhanh chóng với tần số mạnh là nóng nên và tỏa nhiệt ra các phân tử xung quanh qua đó làm chín thức ăn.

Các loại bước sóng từ trường, sóng vi ba nói chúng là loại không tốt cho sức khỏe con người, tuy nhiên ở một mức tần số nào đó sẽ không không tác động đáng kể chính vì vậy một số thiết bị điện tử chúng ta sử dụng hàng ngày vẫn không có dấu hiệu của việc gây hại hay có tác động lớn như tivi, điện thoại, sóng radio…

Vậy sự thật rã đông bằng lò vi sóng có tốt không? Thực phẩm hấp thụ và làm nóng bằng lò vi sóng khi ăn vào có gây hại cho con người không?

2. Lời giải đáp cho thắc mắc có nên ra đông dồi dê bằng lò vi sóng không?

Với nguyên lý hoạt động và cách thức làm nóng, rã đông thức ăn của lò vi sóng thì thực phẩm bạn sử dụng cũng không có ảnh hưởng gì, hay nói cách khác, rã đông bằng lò vi sóng không gây hại cho sức khỏe con người. Đồng nghĩa với việc rã đông dồi dê đông lạnh bằng lò vi sóng không độc hại như bạn vẫn nghĩ.


Thực ăn chỉ nguy hiểm khi bạn đựng trong các loại khay, vật dụng không chịu được nhiệt độ cao của lò, các loại khay nhựa, đồ sánh, xứ có tráng men dễ phai do tác động mạnh của nhiệt thôi ra các chất hóa học ngấm vào thức ăn. Vì vậy lò vi sóng dễ bị hiểu lầm mang đến những mầm móng bệnh tật, chính vì thế chúng ta nên tìm hiểu về các loại dụng cụ có thể dùng để đựng đò khi cho vào lò vi sóng.

3. Cách rã đông dồi dê bằng lò vi sóng đúng cách, an toàn

Rã đông bằng lò vi sóng có tốt không sẽ không phải là câu hỏi đáng lo ngại khi bạn hiểu đúng về nguyên lý hoạt động của chúng công với cách rã đông nhanh bằng lò vi sóng mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay dưới đây.

Bước 1: Lấy dồi dê đông lạnh để vào đĩa

Lưu ý sử dụng loại địa đặt vừa khối lượng thực phẩm và kích thước của đĩa không vượt quá đường kính của đĩa xoay trong lò vi sóng để thiết bị quay an toàn và hiệu quả. Nên sử dụng những vật dụng chuyên dùng cho lò vi sóng, tránh tuyệt đối không dùng khay bằng kim loại có thể gây cháy nổ.

Bước 2: Đặt khay dồi dê vào đĩa xoay trong khoang lò vi sóng

Như đã chia sẻ ở trên đĩa dồi dê cần tương ứng với đĩa quay trong lò vi sóng, dù khoang lò được thiết kế hình chữ nhật nhưng trong quá trình hoạt động, mâm xoay quay đều nên nếu khay chứa thức ăn quá lớn sẽ làm va quệt vào thành lò gây đổ hoặc nghẽn mâm xoay có nguy cơ gây hỏng và mất vệ sinh.

Bước 3: Chọn công suất rã đông thích hợp

Lò vi sóng có khả năng làm nóng đồ ăn rất nhanh vì vậy, để rã đông thực phẩm mà không làm chín thì chúng ta nên chọn loại công suất thấp. Ơ Một số dòng lò vi sóng cơ có núm xoay bạn có thể chọn mức công suất trung bình và mức thời gian 3 - 4 phút cho 500g dồi dê đông lạnh, còn đối với các loại lò vi sóng điện tử đã có nút chọn chức năng rã đông bạn có thể cài đặt để thiết bị hỗ trợ bạn tốt nhất.

Bước 4: Lấy dồi dê ra khỏi lò vi sóng và chế biến

Rã đông bằng lò vi sóng có tốt không không đã không còn là mối lo lắng lớn mà điều bạn nên quan tâm ở đây cần là: thực chất rã đông bằng lò vi sóng hay lò nướng khá nhạy cảm với vi khuẩn, vi khuẩn có thể xâm nhập rất nhanh vào dồi dê của bạn. Vì thế, ngay sau khi quá trình rã đông bạn cần chế biến ngay.

Nhiều người thường rã đông thực phẩm trong lò vi sóng rồi đợi cho chúng nguội mới đem chế biên như vậy sẽ rất nguy hiểm, thực phẩm không chỉ mất đi những giá trị dinh dưỡng mà còn tiềm ẩn nhiều vi khuẩn có hại xâm nhập bên trong.

Câu hỏi có nên dùng lò vi sóng để rã đông dồi dê đông lạnh đã được DOGI FOOD giải đáp bằng nguyên lý hoạt động của lò vi sóng. Tết này bạn hãy an tâm rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng. Tại DOGI FOOD - Đại lý phân phối thực phẩm sạch có sẵn dồi dê cho bạn. Liên hệ 0986 336 449 hoặc truy cập Website: https://dogifood.vn/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét