Có cần rã đông trước khi chiên chả ram tôm đất đông lạnh?

Hiện nay, chả ram tôm đất đông lạnh đã trở thành món ăn quá đỗi quen thuộc với người dân Việt. Bởi tính tiện dụng và hương vị đậm đà khó cưỡng của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chiên chả ram tôm đất đông lạnh giòn tan và vàng rụm. Đừng lo, bài viết sau sẽ mách nhỏ cho bạn biết.

1. Đặc điểm của chả ram tôm đất  đông lạnh

Chả ram tôm đất đông lạnh nghĩa là thực phẩm được chế biến, đóng gói sẵn và bảo quản theo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm được bảo quản ở nhiệt độ ≤ – 18 độ C nhằm giữ nguyên hàm lượng các loại chất dinh dưỡng như vitamin, lipid và protein. 


Nhân chả giò được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: thịt lợn, tôm, kết hợp với cà rốt, củ đậu, hành tây, mộc nhĩ, nấm hương…. Cùng một số gia vị như: đường, hạt tiêu, muối ăn…

2. Chả giò tôm đông lạnh có cần rã đông trước khi chiên?

Chả giò đông lạnh không phải là dạng khối đặc như thịt hay cá nên khi bỏ trong ngăn đông sẽ không bị đông cứng. Chính vì thế, bạn có thể chiên trực tiếp mà không cần phải tốn thời gian rã đông. 

Bên cạnh đó, khi chả giò lạnh thì việc chiên sẽ ít cháy hơn. Bởi hơi nóng trong nhân thực phẩm tỏa ra sẽ giúp cân bằng nhiệt độ với phần vỏ bánh bên ngoài.

Ngoài ra, việc ra đông còn làm cho vỏ chả giò mềm và phần nhân cũng sẽ bong ra gây mất thẩm mỹ, mất độ giòn khi chiên.

3. Mẹo chiên chả ram tôm đất đông lạnh vàng ươm

- Bước 1: Chờ dầu nóng hẳn khoảng 10 – 15 phút thì mới bỏ chả giò vào chiên. Bạn có thể dùng đũa để thử động nóng của dầu, nếu thấy sôi ở phần tiếp xúc đũa là dầu đã nóng.

- Bước 2: Để món ăn không bị cháy cần phải cho dầu ngập vào chả giò ở khoảng nhiệt độ từ 150 – 160°C.

- Bước 3: Chiên nhỏ lửa để thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài. Mặc dù khá mất thời gian nhưng nó sẽ làm cho chả giò đông lạnh chín đều và ngon hơn rất nhiều. Đặc biệt, bạn không nên vặn lửa quá to tránh tình trạng dầu văng ra ngoài, chả giò cháy do trở không kịp hoặc tình trạng chả chín ngoài nhưng sống trong.

- Bước 4: Trong khi chiên, bạn nhớ trở thường xuyên để chả giò không vỡ và cháy. Nếu nhân bánh có lỡ bung ra thì bạn hãy chỉnh lửa nhỏ và vớt ra khỏi chảo để không bị đắng và đen dầu rồi mới chiên tiếp.

- Bước 5: Sau khi chiên xong lót giấy thấm dầu vào để dầu không thấm ngược lại chả giò vì nó sẽ gây mềm.

Khi thưởng thức những chiếc chả giò, bạn nên ăn kèm với rau xanh và nước chấm pha sẵn có trong hộp. Để thấy được hương vị của đậm đà của chúng.

4. Chả  ram tôm đất đông lạnh thương hiệu nào ngon? Mua ở đâu uy tín?

Theo khảo sát đánh giá sự phản hồi của khách hàng thì chả ram tôm đất đông lạnh DOGI FOOD được tạo dựng bởi công ty cổ phần Tập Đoàn Đại Đoàn Gia hiện đang được rất nhiều người tin dùng. Bởi ngoài đảm bảo chất lượng, sản phẩm của thương hiệu này còn được yêu thích bởi hương vị đặc trưng của từng miếng chả giò. 

Mọi nguồn nguyên liệu chế biến chả giò đông lạnh luôn được chọn lọc một cách kỹ càng và chế biến sạch sẽ rồi mới đến tay người tiêu dùng. Với mong muốn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn và tạo cảm giác ngon miệng như chính nhà làm. 

Cam kết sản phẩm không chứa các chất phụ gia, chất tạo màu, chất bảo quản độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Thực phẩm được đóng gói một cách cẩn thận thận, an toàn theo quy trình và công nghệ hiện đại, đảm bảo làm mọi khách hàng hài lòng.


Để phục vụ tốt nhu cầu tiêu thụ ngày càng lớn của khách hàng. Sản phẩm chả ram tôm đất đã được bày bán trên toàn bộ hệ thống siêu thị, cửa hàng. So với các sản phẩm cùng loại trên thị trường đông lạnh hiện nay, chả giò tôm của thương hiệu DOGI FOOD - Đại lý phân phối thực phẩm sạch luôn được bán với giá thành cạnh tranh nhất. Hơn nữa, chúng tôi còn có dịch vụ giao hàng miễn phí bán kính 5km. 

Với những thông tin trên thì chúng tôi tin rằng bạn đã biết cách chiên chả giò đông lạnh giòn tan và vàng rụm mà không nhất thiết phải rã đông. Những mẹo nhỏ này tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hữu ích giúp món ăn của bạn thêm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Hãy lưu lại chia sẻ ngay cho bạn bè và người thân cùng biết.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét