Cách làm dồi dê nướng đậm đà đúng vị

Dồi dê là món nướng hấp dẫn bởi hương thơm đặc trưng và vị beo béo, bùi bùi bên trong, ắt hẳn bạn không thể nào bỏ lỡ khi thưởng thức cùng với bạn bè. Hãy cùng chuyên mục vào bếp Dogi tìm hiểu cách làm dồi dê nướng đậm đà chuẩn vị, thơm ngon và đơn giản mà ăn hoài không biết chán ra sao nhé.

1. Nguyên liệu

- Lòng dê, thịt dê xay, thịt lợn xay, đậu phộng, lạc rang,  gia vị (tiêu, đường, mắm, muối,...)

- Cách chọn mua nguyên liệu:

Nên dùng mỡ cứng (còn gọi là mỡ sa) để làm dồi được ngon hơn và không bị khô phần nhân bên trong khi nướng.


Muốn chọn lòng dê sao cho ngon, bạn nên lựa bộ lòng có phần đầu và cuống bé, toàn bộ ruột đều căng và tròn, có màu trắng hồng, nhất là phần chất dịch bên trong nên là màu trắng sữa.

Dùng thêm rượu mai quế lộ khi ướp dồi, sẽ giúp dồi thơm và có hương vị hấp dẫn hơn. Bạn có thể tìm mua rượu mai quế lộ tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hay các tiệm thuốc bắc nhé.

2. Quy trình làm dồi dê

Công đoạn sơ chế cần làm rất kỹ để khử mùi và đảm bảo vệ sinh cho món ăn. Thịt, mỡ heo trước khi băm nhuyễn được rửa qua nước muối, sau đó rửa lại nước sạch. Nhân dồi gồm các loại nguyên nhiệu băm nhỏ, trộn đều, nêm vừa ăn.

Khi nhồi nhân cần nhớ nguyên tắc đều tay để dồi không bị quá chặt hoặc quá lỏng. Sau khi nhồi, bạn dùng dây chia bộ lòng thành từng khúc nhỏ cho dễ chiên, rán. Độ dài mỗi khúc nên vừa phải để đẹp mắt và không bị bung vỡ lúc chế biến.

Trước khi xếp lên vỉ nướng, dồi được luộc sơ chừng 5-7 phút. Bạn nhớ chờ món ăn chín hẳn mới cắt khúc và thưởng thức nhé.

Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn có ngay món dồi dê nướng chuẩn vị đổi bữa cho cả gia đình. Nếu công việc quá bận rộn bạn có thể liên hệ ngay DOGI FOOD - Đơn vị sản xuất dồi dê sạch uy tín, chất lượng tại Hà Nội để có ngay món dồi dê nướng.

- Địa chỉ: Số 6 Ninh Sơn, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội

- Hotline: 0986 336 449

- Sản phẩm dồi dê: https://dogifood.vn/san-pham/doi-de-dogi-food

- Website: https://dogifood.vn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét