Hướng dẫn rã đông chả ốc ống nứa đúng cách

Cấp đông thực phẩm giúp cho quá trình lưu trữ tốt hơn, đặc biệt là về chất lượng thực phẩm cũng như độ an toàn của thực phẩm. Tuy nhiên, quá trình rã đông thực phẩm để chế biến, lại là một thách thử không nhỏ. Trong bài viết này, DOGI FOOD sẽ hướng dẫn dã đông chả ốc ống nứa đúng cách.

Nên rã đông chả ốc ống nứa ở ngăn mát tủ lạnh. Làm tan băng trong tủ lạnh sẽ mất nhiều thời gian hơn để ở ngoài với nhiệt độ phòng. Rã đông bằng phương pháp này là an toàn nhất giúp đảm bảo thực phẩm vẫn được giữ ở nhiệt độ khoảng 4 độ C. 

Tuy nhiên, khi rã đông trong tủ lạnh nên chú ý để thực phẩm rã đông ở ngăn tủ cuối cùng để tránh nước từ thực phẩm rò rỉ xuống các thực phẩm khác.

Bạn lưu ý là không rã đông thực phẩm trong nước nóng, nước nóng có thể giúp quá trình rã đông thực phẩm trở nên nhanh chóng hơn. Nhưng với nhiệt độ tăng cao như vậy nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của miếng chả ốc ống nứa mà nó còn là nguy cơ giúp vi khuẩn bắt đầu phát triển và phá huỷ thành phần dinh dưỡng của thực phẩm.

Hy vọng sau khi tham khảo hướng dẫn rã đông chả ốc ống nứa  và áp dụng theo thì món bạn sẽ có được món ngon sau khi chế biến mà vẫn giữ trọn vẹn dinh dưỡng.

Chả ốc ống nứa Tuyên Quang là đặc sản vùng miền đang được kinh doanh tại DOGI FOOD, hãy liên hệ hotline 0986 336 449 để được đặt hàng nhanh nhất./.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét