Cách làm chả ốc nhồi ống tre ngon tại nhà

Chả ốc ống nứa không chỉ chinh phục người ăn về vị giác mà còn thỏa mãn thị giác của người ăn. Ốc được xay nhuyễn cùng với giò sống, lá tía tô, hành khô và một số gia vị. Sau đó được nhồi gọn vào ống nứa tươi xanh đã lót thêm lá sả và hấp chín. 

Vị giòn sần sật của ốc, vị ngọt của giò, hương thơm tự nhiên của lá sả, vị ngọt tiết ra từ ống nứa tươi sẽ đưa bạn về với tinh hoa của núi rừng thiên nhiên một cách tự nhiên nhất.

Cách làm chả ốc không hề khó, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể làm được một đĩa chả ốc giòn ngon dành cho cả nhà thưởng thức rồi!

1. Nguyên liệu làm chả ốc nhồi ống tre

- 600 gram giò sống (Mộc sống)

- 600 gram ốc bưu đen hoặc ốc vặn

- 100 gram mỡ heo

- 3 nhánh sả tươi

- 20 gram gừng tươi, non

- 2 quả ớt hiểm vừa

- Lá chanh

- 1 quả chanh

- ống tre

- Gia vị: muối, đường, bột canh, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

2.1. Sơ chế

- Ốc luộc sơ, lấy phần thịt đầu, bỏ phần đuôi. Vắt muối, nước chanh vào, bóp đều để hết nhớt, rửa sạch. Ướp với chút muối, bột canh.

- Gừng cạo vỏ, sau đó thái sợi

- Lá chanh rửa sạch, thái sợi

- Xả lấy phần gốc trắng, băm nhỏ. Ớt thái lát mỏng.

- Ống tre, rửa sạch, lau khô.

2.2. Chế biến

Bước 1: Ốc thái nhỏ, quết chung với mộc sống.

Bước 2: Cho gừng, lá chanh, xả, ớt, tiêu xay vào cùng hỗn hợp, sau đó trộn đều lên.

Bước 3: ống tre cắt khúc khoảng 2cm

Bước 4: Cho hỗn hợp chả ốc vào ống tre. Cho lên vỉ và hấp trong 15 phút cho chín.

Bước 5: Lấy chả ra, để nguội dồi chế biến tùy theo sở thích: nướng, nhúng Lẩu,...

Bước 6: Làm mắm gừng để chấm chả ốc: Băm nhuyễn gừng, tỏi, ớt. Đánh một muỗng canh mắm với chút xíu bột ngọt, đường rồi cho gừng, tỏi ớt vào, đánh đều lên cho tan đều.

Món chả ốc nhồi ống tre này ăn với rau sống và chấm mắm gừng cực kì hấp dẫn. Cùng làm và thử ngay nhé!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét