Bí quyết luộc dồi dê không bị vỡ

Dồi dê (hay còn gọi là dồi sụn dê) với những gia vị đặc trưng có thể ăn bốn mùa trong năm, đặc biệt trong tiết trời thu hoặc đầu đông thì món dồi dê chiên hoặc nướng than hoa sẽ chắc chắn làm ấm bụng.

Hướng dẫn cách làm dôi dê

Nguyên liệu chính: Dồi dê, thịt dê, sụn non, thịt mỡ, đậu xanh bỏ vỏ, húng quế, hành lá.

Gia vị: Hạt tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, mì chính, …

Cách luộc dồi dê không bị vỡ

Trộn tất cả các nguyên liệu cùng gia vị ướp 30 phút. Cắt đầu chai nước để làm phễu, lần lượt nhồi hồn hợp vào lòng dê và lấy chỉ buộc theo kích cỡ tùy ý.

Cho dồi vào lúc nước còn lạnh, luộc 5 phút. Trong khi luộc dùng tăm đâm để dồi không bị bục. Tắt bếp ủ thêm 5 phút.

Cho vào nồi chiên không dầu nước ở mức nhiệt 180 độ trong vòng 7 phút. Sau đó quét dầu điều hoặc nước tương nướng mỗi mặt 5 – 10 phút ở nhiệt 200 độ đến khi vàng thơm (có thể nướng trên than hoa hoặc đem rán).

Ăn thử Dồi Dê tại DOGI FOOD

- Nguyên liệu được lựa chọn kỹ, sơ chế và kết hợp hài hòa với nguyên liệu chính để làm ra những mẻ dồi dê chất lượng đồng đều và thơm ngon.

- Dồi dê sau khi được làm thành khuôn, sẽ được mang đi hấp chín, để nguội và bảo quản trong những túi zip hút chân không, cấp đông ở nhiệt độ 0 độ C. 

- Thời hạn bảo quản dồi dê này được 6 tháng từ ngày sản xuất, do vậy, nếu anh chị mua về mà sử dụng chưa hết thì cứ bảo quản ở ngăn đông và dùng dần là được.

DOGI FOOD tin tưởng sản phẩm của mình được nhiều khách hàng tin dùng vì chất lượng rất ngon và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét