Mẹo bảo quản thực phẩm đông lạnh mùa dịch

Thời gian này chúng ta đang phải hạn chế ra ngoài nên có lẽ không ít gia đình sẽ tranh thủ mua nhiều thực phẩm hơn bình thường mỗi lần đi chợ. Tuy nhiên, việc để thực phẩm đông lạnh cũng như rau củ lâu sẽ không đảm bảo giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng. Vậy chúng ta nên bảo quản DOGI FOOD chỉ bạn một số mẹo hay thoải mái dự trữ thực phẩm trong thời gian dài mà không phải lo chúng mất chính dinh dưỡng hay kém ngon.

Một số loại thực phẩm đông lạnh chế biến sẵn như chả ram tôm đất, chả ốc ống nứa, dồi dê, bánh tam tơ hải sản, bánh tuyết thiên sứ, thịt,……cần chú ý một số điểm sau:

Phân loại trước khi cho vào tủ lạnh

Mỗi loại thực phẩm đông lạnh sẽ có thời gian bảo quản và hư hỏng khác nhau. Do đó, bạn cần phân loại cụ thể và cho chúng vào từng túi riêng trước khi cho vào tủ lạnh.

Nhiệt độ bảo bảo quản thích hợp

Nhiệt độ bảo quản là yếu tố quan trọng nhất quyết định sản phẩm đông lạnh đó còn tốt hay không. Thông thường thực phẩm đông lạnh được khuyến khích bảo quản ở nhiệt độ -18oC.

Tuy nhiên cũng đừng để nhiệt độ quá thấp sẽ khiến thực phẩm băng giá và nhanh hỏng hơn.

Không làm rách vỏ túi/hộp trước khi cho vào tủ lạnh

Lượng độ ẩm nhiều sẽ khiến thực phẩm dễ bị biến màu, hư hỏng, bởi lẽ đó bạn cần kiểm tra mức độ toàn viện của sản phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. 

Dự trữ riêng biệt

Không nên để các nhóm thực phẩm ăn liền lẫn thực phẩm cần chế biến. Ví dụ không nên để Bánh tuyết thiên sứ lẫn chả ram tôm đất, vì thực phẩm có nguồn gốc hải sản có nồng độ tanh sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến vị giác lúc bạn thưởng thức món ăn.

DOGI FOOD chúc bạn thêm một ngày thật khỏe và có những bữa ăn ngon từ nguồn hàng thực phẩm sạch của chúng tôi!

-----------------------------------------------------------

Có thể bạn đang tìm kiếm:

Mua bánh tuyết thiên sứ giá sỉ ở đâu

Địa chỉ bán chả ram tôm đất Bình Định giá sỉ

Địa chỉ cung cấp nguồn hàng thực phẩm sạch uy tín

Đăng nhận xét

0 Nhận xét