TRỔ TÀI LÀM PANNA COTTA QUẢ VẢI CÙNG ĐẦU BẾP DOGI FOOD

Mùa vải chín rộ là thời điểm vô cùng thích hợp để làm ra rất nhiều các món ăn từ loại quả ngon ngọt này. Và món Panna Cotta vải với phần Panna Cotta trắng mềm, béo ngậy đi cùng những miếng vải ngọt, mọng nước chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thích mê.


Có lẽ món Panna cotta quả vải không còn xa lạ gì với nhiều bạn nhưng cái thú vị của món ăn này chính là sự kết hợp độc đáo và cực kì lạ giữa trái vải và chanh leo tươi. Bạn sẽ phải trầm trồ khen ngợi nó khi tận mắt chứng kiến thành phẩm mà mình làm ra, màu vàng bắt mắt xen lẫn giữa lớp thạch vải thanh mát, trên mặt lại còn có thêm những hạt chanh leo tươi khiến món ăn trở nên dễ thương như tâm hồn của người làm ra nó. Nghe thôi cũng nao lòng rồi đúng không nào?

Đầu bếp DOGI FOOD sẽ hướng dẫn các bạn công thức đơn giản để làm Panna Cotta đặc biệt từ quả vải kết hợp chanh leo.

1. Nguyên liệu làm Panna cotta sốt chanh leo

- 60 - 70g vải thiều

- Sữa tươi không đường 220 ml(1 túi nhỏ) 

- Sữa whipping cream 100 ml 

- Gelatin 2 lá(khoảng 6g) 

- Bột vani 0.5 g(1 ống nhỏ) 

- Chanh leo 6 quả 

- Đường 130 g

2. Cách chế biến Panna cotta vải sốt chanh leo

- Làm thạch chanh leo

Bước 1: Dùng 6 quả chanh leo xay và lọc lấy nước, sẽ được khoảng 100ml, hạt gạn được bỏ riêng, lấy lại 1-2 thìa canh để sau trộn vào thạch.

Bước 2: Đun chanh leo với đường đến gần điểm sôi thì bắc xuống.

Bước 3: Lá gelatin ngâm trong nước lạnh cho mềm. Thả gelatine vào hỗn hợp chanh leo, đánh tan. Cho thêm hạt chanh leo quậy đều. Rồi đổ xuống đáy khuôn và cho vào tủ lạnh 1 tiếng.

Chú ý: tuỳ từng loại lá gelatin mà thời gian ngâm nước khác nhau, loại mỏng chỉ cần nhúng nước một chút rồi nhấc lên là sẽ tự mềm trên tay mình.

- Làm Panna Cotta

Bước 1: Xay vải, đường, sữa và sữa tươi. Rồi rây lấy cốt bỏ bã, cho lên bếp đun tới điểm gần sôi thì bắc xuống.

Bước 2: Cho gelatin đã ngâm mềm vào đánh tan, đổ vào khuôn và để vào tủ lạnh thêm ít nhất 3 tiếng nữa. Sau 3 tiếng đến 1 ngày, lấy khuôn ra, nhúng vào nước nóng xoay xoay nhanh. Sau đó úp ngược vào đĩa như ta thường làm với thịt đông. Nếu ngâm trong nước lâu quá thì thạch sẽ bị nhiệt làm tan.

Bước 3: Trang trí thêm với hạt chanh leo và vải.
Lưu ý: Panna Cotta rất dễ bị chảy khi tiếp xúc với nhiệt độ nóng nên cần lưu ý lúc bảo quản, tốt nhất bạn nên lưu giữ ở ngăn mát của tủ lạnh để vẫn đảm bảo mùi vị của món ăn, đồng thời giữ được vệ sinh an toàn thực phẩm.

Panna Cotta vải và chanh leo là một sự kết hợp bù trừ đưa đẩy thú vị, ngọt béo mát mềm trắng mịn đi với vàng óng ả và có phần chua gắt, nhưng không thế thì ăn sẽ bị ngán quá bởi vị ngọt của vải cũng khá sắc. Với vị chanh leo chua thơm này, món Panna Cotta vải dù ngọt đến đâu cũng sẽ trở nên hấp dẫn và cân bằng, ăn nhiều mà không bị ngán ngấy.

Đây thực sự là một món tráng miệng tuyệt hảo, hy vọng bài viết trên của DOGI FOOD - phân phối thực phẩm sạch có thể giúp bạn thành công với món panna cotta sốt chanh leo thơm ngon này nhé./.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét