Là 1 trong những món ăn truyền thống của Châu Âu, salad dầu giấm ức gà không chỉ là một món ăn rất dễ chế biến, mà còn là một nguồn bổ sung các nhóm vitamin rất cần thiết cho cơ thể nhằm tăng cường hệ miễn dịch chống Covid-19 mùa hè này. Đặc biệt, nếu bạn là người yêu thích thể thao và sẵn sàng “trắng đêm” với các trận cầu thì nên bổ sung món này vào bữa sáng nhé.
Hướng dẫn từ đầu bếp DOGI FOOD với công thức đặc biệt, đơn
giản.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Ức gà
- Xà lách, cà chua bi, cam, chanh vàng, cà rốt, dưa chuột,
hành tây tím, dâu tây (hoặc các loại rau yêu thích), lá bạc hà, hạt óc chó
- Nước sốt dầu giấm trộn salad
Cách làm
- Ức gà cắt miếng vừa ăn cho vào xào chín
- Cắt các loại củ quả và trộn đều với sốt dầu giấm bày ra
đĩa sau đó bày thịt gà xào chín lên trên và trang trí thêm lá bạc hà và lá
thơm, hương cam tùy thích.
Giá trị dinh dưỡng của món salad dầu giấm ức gà
Ức gà là một nguồn protein ít chất béo và không chứa
carbs. Một ức gà có 284 calo, hoặc 165 calo trên 3,5 ounce (100
gram). Khoảng 80% lượng calo đến từ protein trong khi 20% đến từ chất béo.
Một ức gà nấu chín không da, không xương (172 gram) có sự
phân hủy dinh dưỡng sau:
- Lượng calo: 284
- Chất đạm: 53,4 gam
- Carb: 0 gram
- Chất béo: 6,2 gam
Điều đó có nghĩa là khoảng 80% lượng calo trong ức gà đến từ protein và 20% đến từ chất béo.
Cách làm salad dầu giấm ức gà đơn giản từ đầu bếp DOGI FOOD - nhà phân phối thực phẩm là bạn đã có một món ăn cực kỳ thanh đạm, giàu dinh dưỡng mà lại giúp giảm cân hữu hiệu, nó cũng cực kỳ phù hợp cho ăn đêm. Với công thức làm món salad này, hy vọng bạn sẽ tràn đầy năng lượng cổ vũ bóng đá hết mình./.
0 Nhận xét