Hướng dẫn cách làm mứt vỏ cam sấy dẻo trị ho những ngày đông cho cả nhà

Mứt vỏ cam sấy dẻo trị ho những ngày đông là một giải pháp hữu hiệu cho cả gia đình bạn. Hãy cùng bếp nhà DOGIFOOD – chuyên bán buôn đặc sản vùng miền chuẩn bị những gói mứt thơm ngon sẵn sàng trị ho những khi thời tiết trở lạnh nhé.

Hàm lượng vitamin C và flavonoid dồi dào trong vỏ cam có thể thúc đẩy quả trình trao đổi chất của cơ thể một cách hiệu quả, ngoài ra còn có công dụng trị ho, giảm đờm, bồi bổ dạ dày và bài trừ thức ăn. Nếu ăn vỏ cam trực tiếp thì sẽ rất đắng, do vậy có thể biến tấu thành một loại mứt ngon như mứt vỏ cam sấy dẻo và lại có công dụng với sức khỏe tại nhà cùng thưởng thức trong ngày Tết thì không còn điều gì tuyệt vời hơn.


Cách làm mứt vỏ cam dấy dẻo


Chuẩn bị nguyên liệu:

500 g vỏ cam vàng

1 chén nước cam

250 g đường cát

2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh phèn chua

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên ta cần chuẩn bị phần vỏ cam. Khi gọt vỏ cam bạn nên chú ý không gọt sâu vào phần màu trắng bên trong vì chính phần màu trắng này sẽ gây ra vị đắng. Cắt vỏ cam thành miếng vừa ăn. 

Pha loãng muối trong một chén nước vừa, ngâm vỏ cam vào nước muối trong 30 phút để làm sạch bụi bẩn và bớt the. Sau 30 phút, đổ 1 muỗng canh phèn chua vào chén nước đang ngâm cam và tiếp tục ngâm trong thời gian 2 tiếng. Chắt bỏ phần nước phèn, rửa lại vỏ cam nhiều lần dưới vòi nước sạch cho đến khi hết mùi phèn chua. 


Bước 2: Chuẩn bị một chén nước cam vắt, đổ vào tô rồi cho phần vỏ cam đã rửa sạch vào trộn đều. Đổ 250 g đường cát trắng vào tô cam rồi trộn đều cho đường cát quyện đều các mặt của vỏ cam. Để tô cam ngấm đường trong 3 tiếng trở lên. 

Bước 3: Cho hỗn hợp vỏ cam vào chảo, bắc lên bếp gas bật lửa liu riu, dùng đũa đảo nhưng không đảo quá tay vì đang làm mứt vỏ cam dẻo, nếu đảo nhiều sẽ khiến đường bị kẹo và quánh lại. 

Đun đến khi vỏ cam chuyển màu trong vắt như mật ong, nước đường cũng cạn đi thì tắt lửa, nhắc chảo xuống bếp và gắp mứt ra đặt trên khay cho ráo. Mứt vỏ cam dẻo ngon đã hoàn thành.


Như vậy thành quả đạt được là một đĩa mứt vỏ cam sấy dẻo ngon ngọt trong ngày Tết, bên cạnh đó loại mứt này còn mang công dụng vàng cho sức khỏe vào những ngày đông giá lạnh của cả gia đình bạn nữa. 


Ngoài ra, nếu bận rộn với công việc hàng ngày không có thời gian cho việc làm hũ mứt vỏ cam, bạn có thể tham khảo mứt vỏ cam sấy dẻo của DOGIFOOD phân phối, đảm bảo bạn sẽ thích mê từ lần chạm môi đầu tiên. 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét