Hàm lượng vitamin C và flavonoid dồi dào trong vỏ cam có thể thúc đẩy quả trình trao đổi chất của cơ thể một cách hiệu quả, ngoài ra còn có công dụng trị ho, giảm đờm, bồi bổ dạ dày và bài trừ thức ăn. Nếu ăn vỏ cam trực tiếp thì sẽ rất đắng, do vậy có thể biến tấu thành một loại mứt ngon như mứt vỏ cam sấy dẻo và lại có công dụng với sức khỏe tại nhà cùng thưởng thức trong ngày Tết thì không còn điều gì tuyệt vời hơn.
Cách làm mứt vỏ cam dấy dẻo
Chuẩn bị nguyên liệu:
500 g vỏ cam vàng
1 chén nước cam
250 g đường cát
2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh phèn chua
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên ta cần chuẩn bị phần vỏ cam. Khi gọt vỏ cam bạn nên chú ý không gọt sâu vào phần màu trắng bên trong vì chính phần màu trắng này sẽ gây ra vị đắng. Cắt vỏ cam thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Cho hỗn hợp vỏ cam vào chảo, bắc lên bếp gas bật lửa liu riu, dùng đũa đảo nhưng không đảo quá tay vì đang làm mứt vỏ cam dẻo, nếu đảo nhiều sẽ khiến đường bị kẹo và quánh lại.
Đun đến khi vỏ cam chuyển màu trong vắt như mật ong, nước đường cũng cạn đi thì tắt lửa, nhắc chảo xuống bếp và gắp mứt ra đặt trên khay cho ráo. Mứt vỏ cam dẻo ngon đã hoàn thành.
Ngoài ra, nếu bận rộn với công việc hàng ngày không có thời gian cho việc làm hũ mứt vỏ cam, bạn có thể tham khảo mứt vỏ cam sấy dẻo của DOGIFOOD phân phối, đảm bảo bạn sẽ thích mê từ lần chạm môi đầu tiên.
0 Nhận xét