Cách làm mứt vỏ bưởi sấy dẻo vị chanh dây thơm ngon lạ miệng ngày tết

Trong những năm gần đây, người ta thường sáng tạo ra nhiều hơn các loại mứt nhằm tạo ra sự đa dạng, phong phú hơn theo nhu cầu của người dùng, trong đó phải kể đến một món mứt vô cùng độc đáo và lạ miệng khi ăn, đó chính là mứt vỏ bưởi sấy dẻo vị chanh dây. Hôm nay, DOGIFOOD sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mứt vỏ bưởi sấy dẻo vị chanh dây thơm ngon lạ miệng cho ngày Tết.

Hàm lượng Xitrala và Etste trong tinh dầu vỏ bưởi lên đến 26%, bên cạnh đó nó còn sở hữu nhiều chất khác như Vitamin A, C, Pectin, Narigin, Amylaza, Hesperidin, các men Peroxydaza, đường ramnoza,… Vỏ bưởi tính không độc, vị đắng, hòa huyết giảm đau, thông lợi, trị tràng phong, trừ đờm, tiêu phù thũng... 



Cách làm mứt vỏ bưởi sấy dẻo vị chanh dây

Nguyên liệu

Bưởi: 1kg, chanh dây 2 quả vắt lấy nước

Đường: 600g

Phèn chua: 1 muỗng cà phê

Muối: 2 muỗng cà phê

Vani: 2 ống 

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên khi làm mứt là sơ chế bưởi, và chanh dây. Đầu tiên bạn đem bưởi đi rửa sạch bên ngoài, bóc tách lấy phần vỏ, gọt bỏ bớt phần cùi màu trắng, sau đó cắt thành những sợi dày vừa ăn. Cho vỏ bưởi đã gọt vỏ vào ngâm trong nước muối khoảng từ 4 đến 6 tiếng. Bạn nên dùng dụng cụ nhà bếp đè vỏ bưởi xuống để chắc chắn nó được ngâm 100%. Ngâm xong thì bạn rửa lại nhiều lần với nước sạch. 


Tiếp sau đó là chanh dây bạn lọc lấy phần nước để ra một chiếc bát.

Bước 2: Luộc vỏ bưởi

Chuẩn bị 1.5l nước đun sôi với 1 muỗng cà phê phèn chua, sau đó cho vỏ bưởi vào đun sôi trong 10 phút rồi tắt bếp. Vớt vỏ bưởi ra rồi rửa kĩ nhiều lần với nước sạch, trong lúc rửa bạn hãy dùng tay bóp vỏ bưởi nhé, bước này sẽ giúp khử mùi phèn chua và cả mùi hăng cay của vỏ bưởi.

Bước 3: Trộn đều vỏ bưởi với nước chanh dây, đường và bột vani, ướp khoảng từ 5 đến 6 tiếng cho hỗn hợp thấm đều.


Bước 4: Xào mứt vỏ bưởi

Đặt chảo lên bếp bắt đầu đun hỗn hợp vỏ bưởi đã được ướp nước đường. Lúc mới bắt đầu bạn để lửa vừa để hỗn hợp sôi lên, sau khi đã sôi thì bạn hạ lửa nhỏ xuống rồi dùng thìa đảo nhẹ nhàng hỗn hợp, tránh làm vỡ vỏ bưởi. Khi hỗn hợp bắt đầu sệt và khô lại thì đã đến lúc tắt bếp, nhưng lúc này bạn nhớ là vẫn đảo đều tay để tránh việc mứt bị cháy và cũng để hỗn hợp nhanh nguội nhé.

Bước 5: Hoàn thành

Sau khi mứt đã xong các bạn cho ra đĩa là sẽ có một món mứt ăn ngon và công dụng tốt cho sức khỏe nữa rồi nè.


Như vậy chúng mình đã hoàn thành món đặc sản ngon cho ngày tết rồi. Nếu ngại vào bếp các bạn có thể liên hệ ngay đến DOGIFOOD – chuyên cung cấp và phân phối thực phẩm sẽ có ngay những đĩa mứt vỏ bưởi sấy dẻo vị chanh dây trong nhà mình rồi.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét