Các loại thịt gia súc
Đối với các loại gia súc như thịt dê, lơn, bò…khi đi siêu thị lựa đồ cần chú ý đến màu sắc của thịt. Nếu là màu tươi sẫm thì là thịt tươi ngon, còn nếu khi sờ lên miếng thịt tay có cảm giá dính nhớt là thịt đã để quá lâu rồi.Thịt gà
Với những con gà đã được làm sẵn, ngoài hạn sử dụng, chúng ta cần chú ý các vết cắt phải có màu sắc bình thường, sáng, khô. Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi; trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.Các loại cá
Đầu tiên, bạn nên nhìn vào phần mắt cá. Cá tươi sẽ có đôi mắt lấp lánh, trong veo, thấy rõ phần con ngươi bên trong; ngược lại cá không tươi thường có màu mắt đục, mờ, không nhìn rõ bên trong.Bên cạnh đó, cá tươi sẽ có phần mang đỏ tươi, nếu thấy phần mang màu đỏ sẫm; thậm chí nâu đen, bạn nên để chúng lại siêu thị.
Rau xanh
Khi đi siêu thị mua các loại rau xanh, nhìn bằng mắt thường chúng ta cũng có thể nhận biết được rau mới hay cũ, nếu cọng rau tươi sẽ thẳng đứng, các bạn sử dụng phần móng tay bấm vào rau sẽ thấy rau giòn. Đối với rau để đã lâu thì lá rau và cuỗng rau sẽ rũ héo đi.Thực phẩm ăn sẵn đóng hộp và đóng gói
Ngoài việc xem hạn sử dụng, bạn cũng cần để ý qua tình trạng của vỏ hộp và gói. Nếu vỏ bị móp, gỉ hoặc nắp bị phồng, hoặc gói bị vết cắt thì đây là dấu hiệu thực phẩm bên trong không còn nguyên vẹn.Trên đây là các mẹo nhận biết đồ tươi ngon khi đi siêu thị mua sắm cũng như đi chợ mà DOGIFOOD muốn giới thiệu đến mọi người. Hi vọng có thể mang lại những kiến thức nhất định cho mọi người
0 Nhận xét