Dồi dê - Món ngon đậm vị cho bữa cơm gia đình

Việt Nam có truyền thống văn hóa ẩm thực từ lâu đời. Hà Nội là một trong những cái nôi của văn hóa ẩm thực trứ danh. Tại đây có rất nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng điển hình như món dồi dê. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về món dồi dê – tinh hoa ẩm thực đặc sản nổi tiếng bốn phương và khám phá cách thưởng thức món dồi dê ăn ngon cực lạ ngay sau đây.

1. Dồi dê - món ngon đổi vị cho gia đình

Dồi dê là món ăn tinh tế, sự kết hợp độc đáo bắt nguồn từ món dồi truyền thống của người Việt. Từ cuối thế kỉ XX người Việt ta ở phía Bắc chính xác là Hà Nội đã bắt đầu thử nghiệm kết hợp và cho ra đời món dồi thơm ngon, giòn sần sật đem lại cảm giác lạ miệng nhưng lại ngon khó cưỡng.


Dồi dê được làm từ những hương vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc, nướng trên than hoa sẽ khiến cho thực khách không quên được hương vị thơm ngon khó tả. Từ lâu nay, dồi dê dê luôn được xem là một trong những sản phẩm tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Dồi dê được cho là một trong những sản phẩm bổ dưỡng và tăng khả năng sinh lý. Tuy nhiên, không hải ai cũng biết cách làm dồi dê thơm ngon?

Nguyên liệu làm dồi dê

  • Lòng dê
  • Thịt dê xay
  • Thịt heo xay
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt…
  • Rau: Húng quế, hành tươi,...
Cách làm dồi dê

- Sơ chế lòng dê sạch để khử mùi tanh bằng các nguyên liệu chanh, dấm để lòng dê sạch các dịch nhâỳ, trắng. Sau đó để lên giá cho chay hết nước.

- Thịt dê và thịt lợn làm sạch và xay nhuyễn

- Các loại hương liệu đi kèm cho vào thịt và xay cùng, để ngấm gia vị trong 60 phút.

- Rau hành cắt nhỏ, ruột dê làm sạch, để ráo nước.


- Tiến hành dồi bằng cách cho các nguyên liệu đã xay nghuyễn vào ruột dê và buột chặt 2 đầu.

- Hấp chín hoặc luộc dồi dê bằng nồi cách thủy trong 45 phút sau đó để nguội và thưởng thức cùng với các loại nước chắm yêu thích.

2. Cách chế biến dồi dê thơm ngon

Món ngon chế biến từ đặc sản dồi dê

Từ món dồi dê mua sẵn bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như: hấp, chiên, nướng bằng than hoa hoặc lò nướng, bạn cũng có thể nướng đồi sụn bằng nồi chiên không dầu.


Dồi sau khi chín chỉ cần vừa đủ độ nóng hổi vừa thôi vừa ăn thì bạn có thể bắt đầu thưởng lthức những lát dồi thơm ngon, ngọt lại có độ béo và giòn sật. Mùa hè, thưởng thức dồi dê bên cốc bia hơi lạnh thì đúng gu dân sành ăn, đây là cách thưởng thức dồi dê cực lạ trong mùa hè năm nay.

Dồi dê đúng là món ăn đặc sản mà mỗi người dân Việt chúng ta dù ở đâu cũng nên thử ít nhất một lần. Nhưng bạn đừng lo ăn một lần là sẽ ghiền và sẽ có những lần tiếp theo. Món ngon này chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

>>> 3 cách chế biến dồi dê ngon nhất
>>> Dồi dê - Món ngon hút khách dành cho quán nhậu
>>> Chiên dồi dê bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ bao nhiêu?
>>> Dồi dê ăn kèm với gì ngon nhất

Xem thêm: Cách làm dồi dê, Cách nướng dồi dê, Cách chiên dồi dê, Bán buôn dồi dê, Phân phối dồi dê, Đại lý dồi dê

Đăng nhận xét

0 Nhận xét