Dồi dê là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Món ăn đặc sản này có thể chiên hoặc nướng đều rất ngon. Nhưng với thời tiết oi nóng rực lửa của mùa hè thì chiên vẫn là lựa chọn số 1 của các bà nội trợ, đặc biệt là sử dụng nồi chiên không dầu đang được áp dụng triệt để.
Bạn thừa biết nồi chiên không dầu xuất hiện trên thị trường giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế dầu mỡ và an toàn. Nhưng bạn có biết hiên dồi dê bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ bao nhiêu? Cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi để điều chỉnh lượng nhiệt phù hợp nhất.
1. Đặc sản dồi dê ngon cỡ nào?
Là sự kết hợp độc đáo và mới mẻ từ hai món vốn dĩ rất quen thuộc là lòng dê và gia vị đi kèm. Vẫn là dồi, nhưng thay vì nhân tiết, đậu xanh, mỡ thì phần nhân đã được thay đổi là phần thịt dê tươi và thịt heo xay. Chính sự biến tấu này lại mang đến một điều thú vị lớn. Đặc biệt là các bạn gái, không thích ăn tiết vì thấy ghê thì biến tấu này thực sự đã cứu vãn cả 1 thế hệ.
Cách làm món dồi dê chiên chuẩn vị ăn không ngán về cơ bản thì chính là sử dụng ruột dê làm vỏ, nhồi nguyên liệu vào rồi đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó có thể ăn ngay hoặc đem nướng, chiên lên thì sẽ dậy mùi thơm và hấp dẫn hơn.
Dồi dê chiên thật khiến con người ta mê mẩn bởi lớp vỏ thơm giòn, nhân thịt ngọt bùi. Vào những cuối tuần, hay nghỉ lễ, quây quần bên bếp than hồng ấm áp, có những xiên dồi dê nướng xém vàng thơm nức mũi, chắc chắn khiến bạn cảm thấy vô cùng đã.
2. Chiên dồi dê bằng nồi chiên không dầu
Chiên dồi dê bằng nồi chiên không dầu có ngon không? Sử dụng nồi chiên không dầu chiên dồi dê rất đơn giản. Bạn chỉ cần xếp dồi dê đã luộc chín vào nồi chiên, điều chỉnh nồi chiên dồi trong 10 phút với nhiệt độ 175 độ C. Dồi chín vàng, mùi thơm tỏa ra. Lấy dồi ra khỏi nồi, cắt khoanh nhỏ.
Và thế là món dồi dê chiên thơm ngon, độc đáo đã ra lò. Bạn có thể ăn với tương ớt hoặc rau sống và nước mắm chua ngọt đều rất ngon. Món ăn này chắc hẳn sẽ làm phong phú thêm các món chiên ngon cho gia đình. Mùa hè kết hợp với bia tươi thì món dồi dê ngon hết sảy bạn nhé.
Một số lưu ý để có món dồi dê ngon nhất
- Dồi dê chiên nên ăn ngay khi còn nóng sẽ giòn ngon hơn.
- Nếu không hấp dồi, bạn có thể luộc nhưng làm như vậy dồi sẽ không ngon ngọt, đậm vị bằng hấp.
- Nếu không ăn hết, bạn nhớ bảo quản dồi dê trong hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
0 Nhận xét