Hướng dẫn cách làm dồi dê chiên đơn giản tại nhà

Dồi dê chiên là món ăn nhậu hiện đang rất hot tại thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận. Cơ sở chế biến dồi dê DOGI FOOD tự hào là đơn vị sản xuất đầu tiên dồi dê sạch trên địa bàn thành phố Hà Nội. Được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo không có chất bảo quản.

Chúng tôi sẽ bật mí cách làm dồi dê chiên đơn giản tại nhà giúp bạn có thêm công thức nấu ăn ngon chăm sóc gia đình.

Dồi dê là món ăn tinh tế, sự kết hợp độc đáo bắt nguồn từ món dồi truyền thống của người Việt. Từ cuối thế kỉ XX người Việt ta ở phía Bắc chính xác là Hà Nội đã bắt đầu thử nghiệm kết hợp và cho ra đời món dồi dê chiên thơm ngon, giòn sần sật đem lại cảm giác lạ miệng nhưng lại ngon khó cưỡng.

Công thức làm dồi dê chiên nhanh, ngon

Để làm dồi dê, bạn cần tiến hành phối trộn các nguyên liệu lại với nhau theo một quy chuẩn. Sau đó sẽ mang đi hấp cách thủy để nhằm hạn chế tối đa dồi dê bị bung vỡ. Làm nước lọt vào trong sản phẩm. Cụ thể như sau:

- Lòng dê bóp muối,rượu trắng rửa sạch. Đỗ ngâm ít nhất 30 phút cho nở;

- Các loại rau thơm rửa sạch. Hành củ đem nướng thơm;

- Thái thật nhỏ các loại rau cùng đỗ đã ngâm nở trộn với thịt xay, hành nướng băm nhỏ, trộn với thịt cùng ít muối, mì chính, hạt tiêu và nước mắm;

- Buộc chặt 1 đầu lòng. Đầu lòng còn lại nhét miệng phễu, dồi thịt đến khi hết. Sau đó cuốn khoảng cách 4-5cm 1 cái rồi cắt ra;

- Đem dồi dê đi luộc hoặc hấp 15-20 phút là dồi dê đã chín. Nếu luộc bạn lưu ý đun nhỏ lửa và dùng tăm chọc một vài lỗ nhỏ để dồi dê không bị vỡ.

Dồi dê sau khi đã được hấp chín, bạn chỉ cần cho vào chiên trên mỡ hoặc sử dụng nồi chiên không dầu đều được. Lưu ý là, khi chiên nhó để lửa nhỏ vừa, khi dồi dê ngả màu vàng cánh gián là có thể thưởng thức ngay.

Hy vọng với công thức DOGI FOOD chia sẻ bạn sẽ có món dồi dê nướng thơm ngon chiêu đãi cả nhà.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét