Theo nghiên cứu Đông y dồi dê nói chung có vị ngọt, tính nóng, không độc, có tác dụng trợ dương, bổ huyết, chữa lao phổi, người gầy yếu. Nhưng các bà nội có bết Dồi dê chiên và hấp, cách chế biến nào ngon hơn không?
Dồi Dê được làm từ những nguyên liệu gì?
- Thịt dê
- Ruột dê
- Đậu xanh.
- Hành lá
- Tía Tô
- Ngò gai.
- Các loại gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước nắm…
Cách làm dồi dê
- Thịt dê khử mùi, rửa sạch để ráo nước rồi xay nhuyễn;
- Đậu xanh chon loại đã chà vỏ, đem ngâm trong 15-20 phút
sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo;
- Các loại rau hành cắt nhỏ, tránh không để nát;
- Trộn hỗn hợp gồm thịt dê, đậu xanh rau, hành và các loại
gia vị vào cùng sao cho đều và để ngấm gia vị trong vòng 60 phút;
- Trong khoảng thời gian chờ đợi bạn làm sạch ruột dê rồi để
ráo chuẩn bị làm dồi dê;
- Tiến hành dồi bằng cách buộc chặt 1 đầu ruột và cho thịt dê đã ngấm gia vị vào đầu còn lại, tránh làm thủng ruột dê. Sau khi dồi xong bạn buột luôn đầu còn lai, tiến hành làm đến khi hết lượng thịt dê đã chuẩn bị.
- Tiếp theo hấp dồi bằng nồi hấp cách thủy nhằm hạn chế dồi
dê bị bung vỡ làm nước lọt vào sản phẩm, lưu ý đun lửa nhỏ để không làm bến dạng
sản phẩm.
Sau khi hấp xong để nguội và làm những món mà bạn muốn như dồi dê hấp, dồi dê chiên, dồi dê nướng,....
Dồi dê chiên và hấp, cách chế biến nào ngon hơn ?
0 Nhận xét