Chả ốc ống tre có phải là chả ốc ống nứa?

Những món ăn chế biến từ ốc rất đa dạng, bình dân như ốc xào, ốc hấp, bún ốc…cao cấp hơn là chả ốc nướng tiêu xanh, ốc nhồi sả chiên, chả ốc ống tre, chả ốc ống nứa…Dù là món đơn giản hay cầu kỳ đều được thực khách ưa thích. 

Trong vô vàn món ngon ấy, phải kể tới món chả ốc nhồi ống tre mang đậm nét văn hóa ẩm thực của vùng đất Tuyên Quang. Không chỉ là món quà vặt, món nhậu của cánh mày râu, chả ốc ống tre còn được dùng trong bữa cơm hàng ngày.

Nếu để ý mọi người sẽ thấy có khá nhiều tên gọi khác nhau và cũng không ít người đặt ra câu hỏi chả ốc ống tre có phải là chả ốc ống nứa? DOGI FOOD cũng chia sẻ rằng thực ra chả ốc ống tre và chả ốc ống nứa về cơ bản là một, tùy từng vùng miền sẽ có tên gọi khác nhau.

Cách làm Chả ốc ống tre

Nguyên liệu:

- 500g thịt Ốc Nhồi

- 500g Giò sống ( hay còn gọi là Mọc)

- 1 ít gừng cắt lát và băm nguyễn

- 1 Vài quả chanh, tiêu

- Lá lốt, tía tô rửa sạch lau khô

Các bước làm chả ốc ống tre

Để làm ra được món chả ốc nhồi ống tre thì nguyên liệu chính phải là ốc rồi. Ốc nhồi mua về ngâm với muối và ớt sau đó rửa sạch cho hết nước đen, tiếp tục bóp chanh tươi cho ra hết nhớt rồi xả lại bằng nước sạch cho đến khi nước trong, bóp nước rồi để cho ráo nước. 

Thịt ốc thì hấp sơ qua để săn lại rồi bỏ vào máy xay, xay sơ qua chứ không quá nhuyễn để khi ăn vẫn có thể cảm nhận được phần thịt của ốc. Trộn ốc đã xay với giò sống cho gừng, sả, tiêu rồi trộn đều.

Cây tre non cắt từng đoạn khoảng từ 5-7cm rửa sạch để ráo, đặt 1 lá sả vào trong ống nứa sau đó nhét chả vào rồi hấp hoặc nướng, … 

Món chả này đem về nướng, hấp bia, nấu lẩu... đều ngon  nhé cả nhà. Đặc biệt là khi chấm với chén mắm gừng cay nồng thì sẽ rất ngon

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Địa chỉ: Số 6 Ninh Sơn, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội

Điện thoại: 0986.336.449

Website: https://dogifood.vn/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét