Thực khách lựa chọn sử dụng dịch vụ tại nhà hàng bởi nguyên liệu tươi ngon, an toàn, cách chế biến hấp dẫn hợp khẩu vị. Lựa chọn nguồn nguyên liệu sạch, ngon và an toàn là tiêu chí hàng đầu để nhà hàng khách sạn thu hút thực khách, phát triển quy mô, được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Thị trường cung cấp thực phẩm hiện nay khá đa dạng, nguồn cung tươi hay đông lạnh. Nhà hàng cần lưu ý những tiêu chí chọn địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch uy tín như sau
Năng lực của nhà cung cấp
Đáp ứng số lượng thực phẩm, đa dạng chủng loại: thịt bò, lợn, gia cầm, hải sản, rau củ, gia vị… Đồng thời, đơn vị cần đảm bảo về số lượng theo yêu cầu, đáp ứng được nhu cầu tăng đột biến của thời điểm dịp lễ tết. Ưu tiên nên chọn các doanh nghiệp lớn, liên kết với các nhà cung cấp thực phẩm để đáp ứng được nhu cầu về số lượng và chủng loại khi cần thiết.
DOGI FOOD là một tron những công ty hàng đầu về phân phối thực phẩm sạch với đầy đủ giấy chúng nhận của các cơ quan chức năng.
Chất lượng thực phẩm tươi ngon, sạch
Kiểm tra đánh giá thực phẩm của đơn vị cung cấp đảm bảo độ tươi mới, Date mới, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nhà hàng cần kiểm tra đầy đủ các giấy tờ liên quan như: Chứng nhận chất lượng CO, Chứng nhận nguồn gốc CQ, chứng nhận đạt tiêu chuẩn VSATTP do cơ quan chức năng cung cấp. Một số sản phẩm chủ đạo sạch của DOGI FOOD là chả ốc ống nứa, Dồi dê DOGI....
Tiến độ giao hàng luôn đảm bảo
Đây là tiêu chí quan trọng mà nhà hàng cần chú ý. Lựa chọn nhà phân phối có hệ thống giao hàng, vận chuyển nhanh gọn, tiện lợi, trang bị đầy đủ phương tiện hỗ trợ vận chuyển, bảo quản thực phẩm. Tránh trường hợp chậm trễ, sai tiến độ, khiến nguyên liệu thiếu hụt trong thời gian cao điểm, trực tiếp ảnh hưởng đến uy tín nhà hàng.
Các chính sách khác
Chính sách cung cấp thực phẩm linh hoạt, giúp nhà hàng đổi trả, điều chỉnh số lượng khi cần thiết. Các hỗ trợ khi sản phẩm bị hư, thối hỏng, nhà hàng thiếu kho đông lạnh bảo quản được nhà phân phối hỗ trợ.
Chính sách về giá ưu đãi, hợp lý. Giá cả luôn là vấn đề quan trọng, lựa chọn thực phẩm sạch nhưng cần rẻ, hợp lý để đảm bảo doanh thu. So sánh giá nhập thực phẩm của các đơn vị để lựa chọn nhà phân phối thực phẩm phù hợp, có bảng giá sản phẩm phải chăng. Tuy nhiên, trung tâm tổ chức sự kiện và nhà hàng cũng không nên lựa chọn các nhà phân phối giá rẻ, không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng đến uy tín cửa hàng.
Chính sách thanh toán linh hoạt, chia thành nhiều giai đoạn. Do nguồn cung thực phẩm lớn, số lượng nhiều sẽ tốn kém chi phí. Với những cửa hàng không nhiều vốn để xoay vòng thì chính sách thanh toán theo giai đoạn, chia nhỏ sẽ hữu ích cho nhà hàng.
Trên đây là một số tiêu chí chọn địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch uy tín cho trung tâm tổ chức sự kiện và nhà hàng để các bạn nắm rõ thực hiện cho chính nhà hàng của mình.
0 Nhận xét