Ốc nhồi thịt hấp sả, món ăn chuẩn vị cho mâm cơm gia đình bạn

Nguyên liệu ốc được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Từ ốc xào, ốc luộc, cho đến ốc nấu. Tuy nhiên để lạ miệng hơn nữa thì hôm nay bếp nhà Dogi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món Ốc nhồi thịt hấp sả, món ăn chuẩn vị cho mâm cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng khá mất công. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau để món ăn ngon đúng vị nhà hàng nhé. Nguyên liệu bao gồm:

·         1kg ốc nhồi

·         7 nhánh sả

·         Nửa củ gừng tươi

·         Thịt ba chỉ khoảng 300g

·         100g giò sống

·         100g mộc nhĩ

·         Gia vị như: Hạt tiêu, bột ngọt, muối, nước mắm, ớt bột.

Bây giờ cùng bắt tay vào chế biến thôi!

Hướng dẫn làm món ốc nhồi thịt

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

·         Ốc nhồi: Đem rửa sạch rồi ngâm với nước vo gạo và cắt thêm quả ớt cay khoảng 1 tiếng cho ốc nhả nhớt và đất. Ngâm xong đem rửa sạch, dùng dao và thớt chặt đít ốc. Sau đó tách thịt ốc ra khỏi vỏ rồi đem rửa sạch cả vỏ ốc và thịt ốc. Thịt ốc muốn sạch thì rửa lại với giấm hoặc muối hạt và chanh. Đem cắt nhỏ thịt ốc bỏ vào bát.

·         Sả: Đem bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, cắt nhỏ và dùng cối giã, không vứt vỏ sả mà đem rửa sạch để đó. 

·       Gừng đem thái chỉ, mộc nhĩ ngâm với nước cho nở ra, rửa lại cho sạch và băm nhỏ, thịt đem xay để nhồi vào ốc, hành và ớt quả cũng đem băm nhỏ.


Bước 2: Làm nhân ốc thịt nhồi

Cho các nguyên liệu gồm thịt ốc, thịt xay, mộc nhĩ, sả băm trộn đều với gia vị, tiêu, ớt bột, hạt nêm, muối. Sau đó trộn đều nhân thật nhuyễn để nhân ngấm đều gia vị. Bước này rất quan trọng để có món ốc nhồi thịt hấp sả ngon.

Bước 3: Bỏ nhân vào vỏ ốc

Trước khi cho nhân nhồi vào ốc hãy đặt 1 lớp vỏ sả vào giữa miệng ốc rồi cho thịt nhồi ốc vào.

Bước 4: Hấp ốc nhồi thịt

Chuẩn bị một nồi hấp và vỉ hấp, xếp ốc cho ngay ngắn rồi bật bếp để hấp ốc. Hấp trong khoảng từ 15 - 20 phút khi nghe mùi thịt ốc thơm, kiểm tra nhân ốc đổi màu là đã chín.

Bước 5: Thành phẩm:

Món ốc nhồi thịt đã hoàn thành, yêu cầu thành phẩm chín đều đẹp mắt. Thịt ốc chín thơm lừng hoà quyện hài hoà giữa các gia vị, có chút hương gừng, chút hương sả, chút hương tiêu. Món ốc nhồi hấp sả này bạn nên làm thêm một chén nước mắm chua ngọt ăn kèm thì ngon hết sảy. Có thể chuẩn bị thêm dưa leo, các loại rau thơm ăn kèm tuỳ ý thích.

Thịt ốc chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có nhiều chất khoáng như canxi, phốt pho. Ngoài ra còn chứa lượng lớn protein và các loại vitamin nên rất tốt cho người ăn. Chưa kể khi được kết hợp thêm với thịt món ăn còn có vị béo và ngon gấp bội.

Ăn ốc nhồi hấp sả tốt nhưng cần lưu ý phải chế biến kỹ càng, ăn chín uống sôi.Vì ốc sống dưới đáy bùn nên có nhiều ký sinh trùng, nếu nấu không kỹ chúng sẽ đi vào cơ thể người gây nhiều bệnh nguy hiểm.

Cuối cùng nếu muốn có ngay món ốc này trong mâm cơm gia đình mình mà không muốn cất công chuẩn bị mọi thứ thì bạn hãy ghé qua Dogifood.vn. Chúng tôi có món chả ốc ống lam đảm bảo ngon ngất ngây sẽ khiến bạn khó thể từ chối.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét