Cách bảo quản thực phẩm đông lạnh ngày Tết

 Thực phẩm đông lạnh như chả ram tôm đất, chả ốc ống nứa, dồi dê…là lựa chọn hữu ích cho các gia đình hiện nay để có những bữa ăn ngon miệng. Với các địa điểm kinh doanh ăn uống, thực phẩm đông lạnh là lựa chọn hoàn hảo tránh những rủi ro về vốn, về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, để giữ được vị tươi ngon và chất dinh dưỡng, bạn cần có cách bảo quản thực phẩm đông lạnh an toàn.

1. Cách bảo quản thực phẩm đông lạnh an toàn

Cách bảo quản thực phẩm đông lạnh an toàn? Đầu tiên, bạn cần chọn mua thực phẩm đông lạnh tại những địa chỉ uy tín, an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực phẩm tốt nhất nên được đóng gói hút chân không. Bạn biết đấy, việc thực phẩm đông lạnh được bảo quản trong những túi hút chân không sẽ tránh không khí tiếp xúc với thực phẩm, nhờ đó thực phẩm sẽ giữ được độ tươi ngon trong thời gian dài.

Cách bảo quản thực phẩm đông lạnh giữ nguyên vị tươi ngon

Để bảo quản thực phẩm đông lạnh an toàn, bạn cần chú ý đến nhiệt độ tủ lạnh. Thông thường, nếu bạn để nhiệt độ tủ ở mức -18 độ C thì thực phẩm đó có thể để tới 3 - 6 tháng.

Cách bảo quản thực phẩm đông lạnh giữ nguyên vị tươi ngon

Rã đông đúng cách: Bạn nên rã đông thực phẩm đông lạnh bằng cách tự nhiên sẽ tốt hơn, nghĩa là trước khi sử dụng, bạn nên để chúng xuống ngăn mát trong khoảng 1 - 2h đồng hồ. Nếu vội, bạn cần rã đông nhanh, bạn hãy bọc kín thực phẩm trong bọc nilon rồi ngâm nước. Bạn không nên ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì điều này sẽ làm mất đi các dưỡng chất tốt có trong thực phẩm. Như vậy, bạn đã biết cách bảo quản thực phẩm đông lạnh sao cho an toàn, giữ trọn dưỡng chất.

2. Danh sách thực phẩm đông lạnh ngon dịp Tết

Chả ram tôm đất

Thịt gác bếp


Ba chỉ bò cuộn

CÔNG TY CỔ PHẦN DOGI FOODĐịa chỉ: Số 6 Ninh Sơn, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà NộiWebsite: https://dogifood.vn



 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét